Bộ Giao thông yêu cầu sân bay Nội Bài sửa quy định niên hạn taxi
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật vừa ký văn bản gửi Cảng hàng không quốc tế Nội Bài yêu cầu cảng này phải điều chỉnh quy định về niên hạn xe taxi hoạt động tại đây theo đúng quy định của Nghị định 86.

Nghị định 86 quy định xe taxi có niên hạn sử dụng không quá 8 năm tại đô thị loại đặc biệt và không quá 12 năm tại các địa phương khác.

Như vậy, Cảng hàng không Nội Bài sẽ phải điều chỉnh niên hạn xe taxi được phép khai thác tại cảng là 8 năm thay vì 6 năm như hiện nay.

Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) rà soát tất cả các cảng hàng không trên toàn quốc, nếu có quy định về niên hạn xe taxi không phù hợp, khẩn trương điều chỉnh theo đúng quy định tại Nghị định 86, báo cáo kết quả về Bộ Giao thông Vận tải trước 31/12/2017. 

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải nhận được thư phản ánh của một số doanh nghiệp taxi về việc cảng hàng không Nội Bài quy định taxi được nhượng quyền khai thác tại sân bay này có niên hạn 6 năm.

Trong khi đó, Nghị định số 86/2014 của Chính phủ về kinh doanh vận tải bằng ôtô quy định taxi hoạt động trên địa bàn Hà Nội, Tp.HCM có niên hạn 8 năm, các địa phương khác 12 năm.