Bộ thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép cung cấp dịch vụ Internet cho Công ty CMC
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

CMC Telecom được cấp giấy phép ISP với đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ứng dụng Internet, đại lý Internet và người sử dụng dịch vụ Internet trong và ngoài nước. Theo đó, CMC Telecom sẽ tham gia cung cấp bốn loại hình dịch vụ: dịch vụ hạ tầng viễn thông, dịch vụ dữ liệu, dịch vụ chăm sóc khách hàng, và dịch vụ giá trị gia tăng.

Như vậy, CMC Telecom trở thành nhà cung cấp dịch vụ Internet thứ 10 của Việt Nam cùng với một số nhà khai thác khác đã tham gia thị trường như: FPT, VDC, Viettel, Netnam, OCI…

Ông Hà Thế Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn CMC cho biết, gia nhập thị trường muộn nên CMC Telecom đã hợp tác với Công ty viễn thông Điện Lực để có thể cung cấp dịch dụ tốt hơn cho khách hàng.

Ông Minh cũng đề xuất với MIC xin được tiến hành thử nghiệm Wimax trong thời gian tới.

CMC Corp hiện có 6 công ty thành viên bao gồm: CMC SI – tích hợp hệ thống; CMS – Sản xuất máy tính Việt Nam; CMC Soft – Phần mềm đóng gói, phần mềm xuất khẩu và dịch vụ cao cấp về phần mềm; CMC Distribution – công ty phân phối chuyên nghiệp các sản phẩm công nghệ thông tin; CMC Telecom – cung cấp các dịch vụ viễn thông và Internet và liên doanh về tư vấn, cung cấp, triển khai giải pháp ERP của SAP với Segmanta – Vương quốc Đan Mạch; CMC IS cung cấp các giải pháp an toàn thông tin.

Nguồn: Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online