Cấp bổ sung hạn ngạch nhập khẩu vàng
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Theo đó các Công ty Kinh doanh Mỹ nghệ Vàng bạc Đá quý (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) được cấp bổ sung 1.000 kg, Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín được cấp 1.000 kg, Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á được cấp 500 kg, Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý SJC được cấp 500 kg, Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý và Đầu tư thương mại Doji được cấp 500 kg.

Như vậy tổng cộng khối lượng được cấp bổ sung hạn ngạch nhập khẩu vàng nguyên liệu năm 2008 cho các đơn vị trên là 3.500 kg.

NHNN đã yêu cầu 5 đơn vị trên, tiến hành việc nhập khẩu vàng qua các cửa khẩu đã được NHNN chấp thuận, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý vàng và chế độ báo cáo theo quy định của NHNN Việt Nam.

Liên quan đến hoạt động kinh doanh vàng, 2 đơn vị là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á và Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý và Đầu tư Thương mại Doji cũng vừa được cấp phép kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài.

Nguồn: Báo KT&ĐT