Cầu Thủ thiêm 2 hoàn thành lắp đặt dầm thép cuối cùng
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Nhịp dầm cuối cùng của cầu Thủ Thiêm 2 đã được lắp đặt, nối liền 2 bờ quận 1vàTP.Thủ Đức. Dự kiến đến quý II/2022 sẽ hoàn thành cơ bản, tổ chức thông xe phần cầu chính

Ngày 2/9, thông tin từ Công ty Đại Quang Minh – chủ đầu tư dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 cho biết, đốt dầm AS16 (đốt dầm thép cuối cùng) của cầu Thủ Thiêm 2 đã được các kỹ sư và công nhân thực hiện lắp đặt, sẵn sàng hoàn thành Hợp long cầu chính nối giữa quận 1 và thành phố Thủ Đức vào tháng 09/2021.

1
Đội ngũ kỹ sư, công nhân đã hoàn thành phóng đốt dầm cuối cùng. 

Đại diện chủ đầu tư cho biết thêm, dự án cầu Thủ Thiêm 2 là một trong những công trình xây dựng trọng điểm, giao thông cấp bách trên địa bàn TP.HCM được UBND Thành phố cho phép thi công nhưng vẫn phải đảm bảo chống dịch và đảm bảo mục tiêu hoàn thành dự án vào Quý II/2022.

Đến nay, dự án là một trong những công trình trọng điểm hiếm hoi đảm bảo tiến độ trong giai đoạn này.

1
Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ thông xe kỹ thuật trong tháng 9/2021.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, cộng đồng doanh nghiệp nói chung và chủ đầu tư nói riêng cũng gặp rất nhiều khó khăn như: sản xuất kinh doanh bị ngưng trệ hoặc giảm sút do dịch bệnh nên phải thực hiện giãn cách xã hội; đứt gãy chuỗi cung ứng và giao nhận vận chuyển dẫn đến mất cân đối và thiếu hụt tài chính.

1
Toàn cảnh cầu Thủ Thiêm 2 nối giữa quận 1 và thành phố Thủ Đức sáng 2/9.

Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn cố gắng bố trí đầy đủ vật tư, nhiên liệu để thi công, đảm bảo dự án triển khai theo tiến độ đề ra.

Đây là sự nỗ lực rất lớn của chủ đầu tư, tư vấn và nhà thầu thi công cũng như quan tâm hỗ trợ của UNBN Thành phố, các Sở, ngành.

1
Công nhân và kỹ sư công trình đang thực hiện “3 tại chỗ” vừa chống dịch, vừa đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ.

Hiện nay, để vừa tổ chức thi công vừa chống dịch hiệu quả, đảm bảo tiến độ cam kết với Thành phố, chủ đầu tư đã chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị thi công, đơn vị tư vấn điều chỉnh cách thức quản lý tổ chức thi công và quản lý chất lượng phù hợp với tình hình dịch bệnh, đảm bảo tuân thủ theo hướng dẫn chỉ đạo của UBND Thành phố về giãn cách xã hội để chống dịch, đặc biệt nhà thầu đã bố trí phương án “3 tại chỗ”; tổ chức xét nghiệm định kỳ cho toàn bộ cán bộ kỹ thuật và công nhân, vừa đảm bảo nguồn lực để thi công được liên tục, vừa đảm bảo bảo chống dịch hiệu quả.