Công bố 294 doanh nghiệp xuất khẩu uy tín
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Ngày 8/6, Bộ Công Thương đã tổ chức họp báo giới thiệu danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2011″, nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam, góp phần tuyên truyền và quảng bá hình ảnh cũng như uy tín của doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam đến đối tác, tổ chức nước ngoài.

Đại diện Vụ Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, nhóm doanh nghiệp thuỷ sản chiếm nhiều nhất với 57 đơn vị, tiếp đến là nhóm các doanh nghiệp xuất khẩu gạo với 44 đơn vị, các doanh nghiệp dệt may có 39 đơn vị được tôn vinh, số còn lại là các nhóm hàng nông sản, thiết bị điện, điện tử ….

Danh sách doanh nghiệp xuất khẩu uy tín được tổng hợp trên cơ sở xét chọn và giới thiệu của các bộ, ngành, Hiệp hội ngành hàng… Trên cơ sở tiêu chí do Bộ Công Thương quy định về mức kim ngạch tối thiểu đối với từng nhóm ngành hàng, về uy tín trong kinh doanh đối với bạn hàng nước ngoài, về việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực hải quan, nghĩa vụ thuế đối với nhà nước.

Cũng theo Bộ Công Thương, việc bình xét này cũng giúp các doanh nghiệp quảng bá tên tuổi cũng như uy tín trong lĩnh vực xuất khẩu đến với các đối tác nước ngoài và tăng khả năng xuất khẩu, đồng thời giúp các doanh nghiệp nước ngoài có thể tìm kiếm được bạn hàng Việt Nam có uy tín trong linh vực xuất khẩu thông qua danh sách đã được Bộ Công Thương xét chọn, các doanh nghiệp tham gia hoạt động này không phải mất kinh phí.

C.T
Nguồn: Báo điện tử Công thương