Công bố Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất VN
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Đó là năm thứ sáu liên tiếp Bảng xếp hạng (BXH) VNR500 được chính thức công bố, xét trong bối cảnh kinh tế và kinh doanh tại Việt Nam đầy thách thức, những doanh nghiệp được vinh danh trong buổi lễ ngày hôm nay thực sự là những điểm sáng đáng được ngợi ca, là đại diện tiêu biểu cho cộng đồng doanh nghiệp Việt. Các doanh nghiệp này chính là những đầu tàu sẽ góp phần quan trọng kéo các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng và cả nền kinh tế Việt Nam nói chung ra khỏi khủng hoảng trong năm 2013 và các năm tiếp theo.

Đồng thời, trải qua 6 năm hoạt động, Câu lạc bộ VNR500 đã có nhiều hoạt động thiết thực kết nối cộng đồng doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, trong đó đã mời được nhiều học giả, chuyên gia và nhà kinh doanh hàng đầu thế giới đến Việt Nam và chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp VNR500, như thầy phù thủy thương hiệu, nguyên Phó hiệu trưởng Trường Kinh doanh Harvard, giáo sư John Quelch; cha đẻ của Bảng điểm cân bằng, GS. Đại học Harvard- Robert Kaplan; người sáng lập ra thuyết quyền lực mềm, GS. Đại học Harvard- Joseph Nye… Thông qua hoạt động của Câu lạc bộ VNR500, những kết nối giao thương và tri thức trong cộng đồng doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam đang ngày càng mạnh mẽ, với phương châm cùng chia sẻ, phát triển và tiến ra thế giới.

BXH VNR500 năm 2012 ghi danh 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2012, đồng thời cũng ghi nhận sự trưởng thành của 500 doanh nghiệp thuộc nhóm tư nhân- nhóm doanh nghiệp luôn chiếm tỷ lệ đông đảo về số lượng trong tổng số các doanh nghiệp đang hoạt động hiện nay, không ngừng khẳng định hiệu quả hoạt động qua từng năm, đồng thời cũng tích cực đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển chung của cộng đồng doanh nghiệp. Những doanh nghiệp có mặt trong BXH VNR500 năm 2012 không chỉ là những doanh nghiệp lớn về doanh thu mà còn về danh tiếng và thương hiệu, bởi những cái tên được xướng danh đã và đang trở thành người đồng hành quen thuộc của người tiêu dùng, là sự lựa chọn uy tín hàng đầu của các bạn hàng trong và ngoài nước.

Phát biểu chúc mừng các doanh nghiệp Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc trong năm 2011, tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Minh Hồng cho biết, trong thời gian tới đây, Bộ sẽ tiếp tục chung tay và hỗ trợ hoạt động cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Chia sẻ cùng đại diện các doanh nghiệp lớn, ông Bùi Sĩ Hoa, đại diện Ban Tổ chức hi vọng trong năm 2013, các doanh nghiệp VNR500 sẽ tận dụng tốt các cơ hội kinh doanh và đầu tư, khẳng định đẳng cấp và khả năng vươn xa trên trường quốc tế của mình.

VNR500-TOP 500 DOANH NGHIỆP LỚN NHẤT VIỆT NAM
1 – TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM
2 – TẬP ĐOÀN XĂNG DẦU VIỆT NAM
3 -TẬP ĐOÀN BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG VIỆT NAM
4 – CÔNG TY TNHH SAMSUNG ELECTRONICS VIỆT NAM
5 – LIÊN DOANH VIỆT – NGA VIETSOVPETRO
6 – TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI
7 – CÔNG TY TNHH MTV VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ SÀI GÒN
8 – TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
9 – TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN – KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
10 – NGÂN HÀNG NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VIỆT NAM

VNR500-TOP 500 DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN LỚN NHẤT VIỆT NAM

1- CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ DOJI
2 – NGÂN HÀNG TMCP Á CHÂU
3 – CÔNG TY CP FPT
4 – CÔNG TY CP SỮA VIỆT NAM
5 – NGÂN HÀNG TMCP KỸ THƯƠNG VIỆT NAM
6 – NGÂN HÀNG TMCP SÀI GÒN THƯƠNG TÍN
7 – NGÂN HÀNG TMCP XNK VIỆT NAM
8 – CÔNG TY CP VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ PHÚ NHUẬN
9 – CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN HÒA PHÁT
10 – NGÂN HÀNG TMCP HÀNG HẢI VIỆT NAM

L.H

Nguồn: Báo Hà Nội mới điện tử