Công bố Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2015
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Đây là lễ công bố thường niên và được tổ chức liên tiếp trong 9 năm nhằm ghi nhận một cách khách quan thứ hạng, vị thế của doanh nghiệp (DN) và vinh danh những đơn vị có đóng góp lớn cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Năm nay, các DN nằm trong Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam có thể kể đến gồm: Công ty TNHH Hào Hưng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM, Công ty xi măng Hà Tiên 1, Tổng công ty cổ phần May Việt Tiến, Công ty FPT…

Cũng tại buổi lễ, Vietnam Report đã công bố danh sách Top 50 doanh nghiệp xuất sắc. Các doanh nghiệp có tên trong danh sách này là những đại diện tiêu biểu nhất của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình thông qua các chỉ tiêu: Quy mô, lợi nhuận, có đóng góp nhiều nhất vào Ngân sách Nhà nước và có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong giai đoạn 2011-2014.

Ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, các DN nằm trong bảng xếp hạng chính là những đơn vị đã vượt qua những thách thức, khó khăn trong những năm qua để hướng tới phát triển bền vững. Những DN này được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển mạnh mẽ trong quá trình hội nhập ngày càng sâu rộng hiện nay. 

Tại buổi lễ, Vietnam Report đã giới thiệu Sách trắng kinh tế Việt Nam 2016 có chủ đề “Kinh tế Việt Nam – Trên đường hội nhập” với nội dung chủ yếu tập trung vào các đánh giá, nhận định những thành tựu kinh tế năm 2015, dự báo kinh tế năm 2016 và những tác động của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đối với triển vọng phát triển, hội nhập của Việt Nam.

Lê Anh
Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ