Cục Thuế Hà Nội: Khaisilk 113 Hàng Gai nộp thuế đầy đủ
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Cục Thuế Hà Nội vừa có thông tin về tình hình kê khai nộp thuế tại cửa hàng 113 Hàng Gai, thuộc tập đoàn Khaisilk.

Theo đó, hộ kinh doanh này đứng tên bà Nguyễn Thu Nga, ngày bắt đầu kinh doanh là 1/1/2014 với ngành nghề bán vải lụa, quần áo, túi xách.

Về tình hình kê khai nộp thuế trong 3 năm, Cục Thuế Hà Nội cho hay, năm 2015, cửa hàng này đã nộp 234 triệu đồng tiền thuế, năm 2016 nộp hơn 241,66 triệu đồng, và hơn 211 triệu đồng trong 9 tháng đầu năm 2017.

Doanh thu của Khaisilk tại cửa hàng 113 Hàng Gai cũng tăng trưởng theo từng năm. Trong 9 tháng đầu năm 2017 là 14 tỷ đồng. Trong các năm 2015, 2016 thì doanh thu lần lượt là 15,6 tỷ đồng và 16,1 tỷ đồng.

Như vậy, hộ kinh doanh 113 Hàng Gai đã kê khai và nộp thuế đúng hạn, có tăng trưởng qua các năm và không nợ thuế, Cục Thuế Hà Nội khẳng định.

Cục cho biết, khi có thông tin về hộ kinh doanh có biểu hiện vi phạm nhãn mác, cơ quan thuế đã chủ động liên hệ và phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 và Đội Cảnh sát kinh tế công an quận Hoàn Kiếm để nắm thông tin và phối hợp quản lý.

Vụ việc Khaisilk đang được Bộ Công Thương chuyển sang cơ quan điều tra là Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Hà Nội tiếp tục làm rõ. Đồng thời, Bộ Công Thương đã lập đoàn kiểm tra liên ngành làm rõ vấn đề vi phạm nhãn mác, xuất xứ của khăn lụa Khaisilk.

Trước đó, ngày 23/10, trên trang Facebook cá nhân của một khách hàng đã phản ánh sự việc mua phải khăn lụa Khaisilk có gắn mác “Made in China”.

Trao đổi với báo chí sau đó, doanh nhân Hoàng Khải, người đứng đầu tập đoàn Khaisilk đã thừa nhận việc Khaisilk nhập khăn Trung Quốc và bán lẫn với khăn của Việt Nam trong một thời gian dài.