Đề nghị tăng kinh phí cho việc xúc tiến thương mại
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Nguyễn Thành Biên cho biết hiện Bộ này đang tổ chức lấy ý kiến các doanh nghiệp và hiệp hội về cách thức xúc tiến thương mại năm 2009 với mục tiêu tạo sự hấp dẫn hơn nữa đối với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tham gia, qua đó, nâng cao chất lượng và hiệu quả của các chương trình này. Đồng thời, Bộ cũng đang triển khai rà soát kết quả thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại năm 2008.

Vừa qua, 44 đề án xúc tiến thương mại quốc gia đã được Bộ Công Thương phê duyệt với tổng kinh phí hỗ trợ khoảng gần 63 tỷ đồng, hầu hết là chương trình tham gia hội chợ, triển lãm và đi khảo sát thị trường nước ngoài. Trong đó, Cục Xúc tiến thương mại chủ trì 14 đề án. Tại cuộc họp sáng nay, hầu hết, đại diện các hiệp hội đều kiến nghị tăng kinh phí hỗ trợ cho các chương trình xúc tiến thương mại quốc gia.

Năm 2008, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương đã xác nhận đăng ký 318 chương trình khuyến mại với tổng giá trị giải thưởng là 431 tỷ đồng, giám sát 114 chương trình khuyến mại và đã xử lý 8 trường hợp vi phạm. Bộ này cũng chủ trì một số sự kiện xúc tiến thương mại thường niên như Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam, chương trình Thương hiệu quốc gia…

Trước đó, chỉ đạo hội nghị tổng kết về công tác xúc tiến thương mại, ông Nguyễn Thành Biên nhấn mạnh, các đơn vị cần phải gắn kết công tác này với thị trường và quan tâm hơn tới các chương trình khuyến mại, kích cầu.

Nguồn: Báo Điện tử VietNamNet