Điều chỉnh quy hoạch xây dựng chung Khu Công nghệ cao Hòa Lạc
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Phạm vi quy hoạch Khu Công nghệ cao là 1,586 ha gồm các xã Phú Cát, Tân Xã, Hạ Bằng, Thạch Hòa, Bình Yên, Đồng Trúc, tỉnh Hà Tây. Ranh giới được điều chỉnh là phía Bắc giáp đường 84, phía Nam giáp khu Nông lâm, phía Tây giáp quốc lộ 21 và phía Đông giáp đường quy hoạch dự kiến (vuông góc với đường cao tốc Láng – Hòa Lạc).

Khu Công nghệ cao sẽ mang dáng dấp của một “đô thị công nghệ cao” với 10 khu chức năng gồm các khu liên quan đến công nghệ cao và các khu về nhà ở , văn phòng, chung cư, giải trí, thể dục thể thao.

Dân số trong Khu Công nghệ cao sẽ tăng mạnh, từ khoảng 11.100 người hiện nay lên 143.500 người (năm 2015), 229.000 người (năm 2020).

Khu Công nghiệp công nghệ cao chiếm diện tích lớn nhất (549,5 ha hay khoảng 35%). Đây là nơi tập trung các nhà máy sản xuất sản phẩm công nghệ cao. Sau đó đến Khu nghiên cứu và triển khai (229 ha, 14,4%), với chức năng chuyên nghiên cứu, triển khai ứng dụng công nghệ cao đồng thời đào tạo các chuyên gia công nghệ.

Khu Công nghệ cao Hòa Lạc cũng dành nhiều không gian cho các dịch vụ tiện ích như khu biệt thự cao cấp, sân golf, trung tâm thể dục thể thao, rạp chiếu phim, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, cảnh quan, cây xanh.

Đáng chú ý, theo điều chỉnh quy hoạch, tuyến đường sắt nội vùng kết nối với đường sắt nội đô Hà Nội – Hòa Lạc (tuyến UMRT số 3) dự kiến được xây dựng là một phương tiện vận chuyển hành khách hiệu quả nối Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và Hà Nội . Đây là tuyến giao thông tạo động lực thúc đẩy phát triển đô thị trên trục đường Láng – Hòa Lạc.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ