DN đăng ký giao dịch nộp thuế điện tử
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Đây là hình thức tiên tiến đang áp dụng tại nhiều nước và tại Việt Nam được triển khai bắt đầu từ đầu tháng 2. Với dịch vụ này, DN có thể nộp thuế 24/7, kể cả ngày nghỉ lễ tại bất cứ đâu có kết nối Internet, đảm bảo giao dịch an toàn, chính xác. Đồng thời, DN có thể tra cứu nghĩa vụ thuế của mình thông qua cổng thông tin của cơ quan thuế bằng địa chỉ ID và mã khóa của DN. Đặc biệt, dịch vụ này được ngân hàng xác nhận kết quả nộp tiền vào ngân sách nhà nước chỉ tính bằng đơn vị “giây”.

BIDV cùng với Tổng cục Thuế và các cơ quan thuế đã tổ chức năm buổi hội thảo giới thiệu và hướng dẫn triển khai dịch vụ cho hơn 1.000 DN và thí điểm mô hình tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh. Ngay sau đó đã có 17 DN thực hiện giao dịch điện tử thành công cho kỳ nộp thuế tháng 2-2014 với doanh số thanh toán hơn 10 tỉ đồng, đồng thời đã có hơn 190 khách hàng đăng ký dịch vụ “Nộp thuế điện tử” tại cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế.

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam