Doanh nghiệp Việt Nam đầu tư thuận lợi tại Lào
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Thời gian qua, các doanh nghiệp (DN) Việt Nam đã mở rộng đầu tư sang Lào trên nhiều lĩnh vực, góp phần không nhỏ trong việc tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước. Các DN Việt Nam đầu tư tại Lào đã tạo hình ảnh đẹp của doanh nhân Việt trên đất Lào bằng việc khai thác có hiệu quả lĩnh vực sản xuất kinh doanh của mình.

Không chỉ đóng góp cho nguồn ngân sách địa phương bằng các hoạt động kinh doanh hiệu quả, các nhà DN Việt Nam còn hỗ trợ đắc lực trong việc sử dụng lao động địa phương, nâng cao tay nghề cho người dân bản địa, đóng góp vào công cuộc xoá đói giảm nghèo ở Lào.

Các DN nhỏ và vừa của Việt Nam khu vực Nam Vientiane chủ yếu đầu tư vào mảng công nghiệp đúc cán thép. Khai thác hợp lý nguyên liệu tại chỗ và liên doanh liên kết với DN của Lào, đôi bên cùng có lợi, cùng hỗ trợ nhau về năng lực sản xuất kinh doanh là phương thức đầu tư mà các DN Việt Nam rất coi trọng./.

P.V/VOV-Báo TNVN