Đồng Tháp đón dự án đầu tư sản xuất cụm dây dẫn điện cho ô tô, mô tô
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Mục tiêu dự án là xây dựng nhà máy sản xuất cụm dây dẫn điện cho xe ô tô, mô tô các loại, với công suất thiết kế 5.000.000 (bộ/set) dây/năm.

Cụm công nghiệp Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: thapmuoi.dongthap.gov.vn

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đối với Công ty TNHH Điện tử ASTI (trụ sở chính đặt tại TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) để thực hiện dự án Nhà máy sản xuất các sản phẩm điện tử, điện cơ.

Dự án thực hiện tại Cụm công nghiệp Dịch vụ – Thương mại Trường Xuân (huyện Tháp Mười), có quy mô sử dụng đất là 35.000 m2. Mục tiêu của dự án là sản xuất cụm dây dẫn điện cho xe ô tô, mô tô các loại, với công suất thiết kế 5.000.000 (bộ/set) dây/năm.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 93,4 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 64,5 tỷ đồng; vốn huy động là 28,9 tỷ đồng, vay từ tổ chức tín dụng.

Theo tiến độ thực hiện, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động cuối quý I/2022.

Do đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, dự án được áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 10% trong thời hạn 15 năm, được miễn thuế 04 năm và giảm 50% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong 09 năm tiếp theo.