ELCOM chính thức trình làng một loạt sản phẩm công nghệ mới
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Điện tử Viễn thông (ELCOM) vừa tung ra hàng loạt sản phẩm/giải pháp ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất.

Đây được coi là một trong những bước đi chiến lược của ELCOM trong giai đoạn mới với những sản phẩm công nghệ cao đón đầu xu thế.

Năm 2020, trong bối cảnh chung toàn cầu chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid -19, tác động không nhỏ đến những ngành nghề, các đơn vị kinh doanh thì với ELCOM đó lại là cơ hội để phát triển, tìm ra được hướng đi phù hợp với tình hình thực tế đồng thời phát huy được thế mạnh công nghệ của mình.

Tại Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo (VIIE 2021) diễn ra trong 2 ngày 9-10/1/2021 vừa qua tại Hà Nội, ELCOM đã lần đầu tiên công bố ra thị trường các sản phẩm, giải pháp công nghệ hàng đầu được nghiên cứu, phát triển bởi chính đội ngũ chuyên gia, kỹ sư ELCOM, bao gồm: DeepVision, iTMON, ITS Camera, TeleVital. Các sản phẩm đã thu hút được sự chú ý và quan tâm từ đông đảo khách tham quan triển lãm, các doanh nghiệp, nhà đầu tư và người yêu công nghệ trong và ngoài nước.

Các nhà đầu tư tham quan gian hàng ELCOM tại triển lãm VIIE 2021
Các nhà đầu tư tham quan gian hàng ELCOM tại triển lãm VIIE 2021

DeepVision  – Hệ thống phân tích video dựa vào AI/BigData là nền tảng công nghệ mà ELCOM đã tập trung đầu tư phát triển trong vài năm qua. Áp dụng các mô hình học sâu tiên tiến, phát hiện và theo dõi đối tượng; sử dụng các thuật toán xử lý ảnh vượt trội tăng cường chất lượng video đầu vào; tóm tắt và tìm kiếm video nhanh chóng. ..Từ công nghệ này, ELCOM đã tích hợp thành công vào hàng loạt các sản phẩm/giải pháp ứng dụng trong các ngành an ninh, giao thông..

Hệ thống giám sát và xử lý vi phạm  giao thông  iTMON là một sản phẩm thương mại nổi bật của ELCOM trong lĩnh vực giao thông thông minh. Hệ thống dựa trên công nghệ DeepVision , thu thập dữ liệu từ các nguồn camera để nhận dạng, phân tích, đưa ra cảnh báo về các hành vi giao thông. Sản phẩm có độ chính xác cao hơn 95%, tốc độ xử lý nhanh chóng (tính bằng mili giây), hoạt động ổn định 24/7. Sản phẩm này đã được một số địa phương chọn triển khai và đang được nhiều địa phương, đơn vị khác quan tâm.

.
.

 

Dù đã có vài năm nghiên cứu chế tạo AI Camera nhưng tại triển lãm này ELCOM chỉ giới thiệu dòng ITS Camera độc đáo dành riêng cho lĩnh vực thế mạnh Giao thông thông minh của mình. Phần cứng thông minh được thiết kế và chế tạo dựa trên sự hợp tác với các đối tác công nghệ hàng đầu trên thế giới. ITS Camera  được tích hợp công nghệ phân tích video DeepVision, cho phép phát triển các ứng dụng thông minh ngay trên Camera.  Dòng camera này hoàn toàn tương thích với giải pháp xử phạt giao thông iTMON trên thị trường. Hiện tại ELCOM đang hợp tác với các công ty của Mỹ để sản xuất dòng Camera này cho thị trường Việt Nam và thế giới.

TeleVital – Nền tảng IoMT cho y tế từ xa là một sản phẩm ELCOM giới thiệu tới thị trường chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số. Có khả năng kết nối với nhiều thiết bị đo thông dụng hiện nay, hỗ trợ đo nhiều chỉ số: nhiệt độ, huyết áp, tiểu đường, SpO2, ECG… cũng như sẵn sàng tích hợp với các thiết bị đo thông minh thế hệ mới, dựa trên việc thu thập dữ liệu liên tục, sử dụng AI/BigData hỗ trợ phân tích và đưa ra cảnh báo sớm cho người bệnh.

.
.

Làm chủ các công nghệ cao mang tính xu hướng như AI/IOT/BigData giúp ELCOM không chỉ  khẳng định vị thế của mình trong các mảng truyền thống như Viễn thông, An ninh Quốc Phòng, Giao thông thông minh mà còn mở ra cơ hội với các thị trường mới như  Y tế, Giáo dục… 

Đại diện ELCOM cho biết: hoàn toàn tin tưởng vào tiềm năng phát triển doanh thu từ những sản phẩm này. Trong thời gian tới, ELCOM sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triển những dòng sản phẩm công nghệ mới, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng và xã hội.

Công ty CP Đầu tư phát triển Điện tử Viễn thông ELCOM được thành lập từ năm 1995, là một trong những công ty công nghệ cao hàng đầu Việt Nam với thế mạnh là các sản phẩm phần mềm, tích hợp hệ thống cho các nhà cung cấp dịch vụ mạng, các giải pháp chìa khóa trao tay và các dịch vụ kỹ thuật cho các ngành viễn thông, an ninh quốc phòng, giao thông thông minh, chăm sóc sức khỏe, giáo dục trực tuyến…

ELCOM liên tục nằm trong Top đầu các hạng mục giải thưởng CNTT uy tín của Việt Nam: Top 10 DN CNTT hàng đầu VN – Vinasa, VNR, Fast 500…Một trong những mục tiêu chiến lược của công ty trong giai đoạn tiếp theo là tập trung phát triển các sản phẩm công nghệ mang thương hiệu “Made by ELCOM” đón đầu xu thế.