EQuest rót vốn triệu USD vào Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hà Nội
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Đây cũng là bước đi của EQuest Education Group nhằm tạo tiền đề cho sự hoàn thiện hệ sinh thái giáo dục từ cấp mầm non tới đại học trên cả nước.

Ngày 14/1, EQuest Education Group công bố khoản đầu tư vào Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hà Nội (HNET), với tham vọng đưa HNET trở thành trường cao đẳng thực hành hàng đầu tại khu vực phía Bắc. Mặc dù không tiết lộ con số cụ thể, song phía EQuest cho biết, khoản đầu tư này có giá trị hàng triệu USD.

Sau khi trở thành thành viên mới và nhận đầu tư của EQuest Group, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hà Nội sẽ thay đổi đột phá cả về chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất.

Sinh viên Trường Cao đẳng kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội được đào tạo theo hướng chú trọng đến thực hành và tiếp cận công nghệ mới
Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hà Nội được đào tạo theo hướng chú trọng đến thực hành và tiếp cận công nghệ mới

Chia sẻ về thỏa thuận hợp tác đầu tư này, ông Nguyễn Bá Ngọc, Giám đốc Quan hệ Đối tác Chiến lược EQuest Group cho biết, “bài toán” hiện nay của các doanh nghiệp hầu như đều phải đào tạo lại cho các sinh viên mới ra trường do các em chưa đủ kinh nghiệm, kỹ năng để bắt đầu công việc. Chính vì vậy, nhiều sinh viên gặp khó khăn khi không thể xin được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, hoặc phải chấp nhận học việc với mức lương thấp.

Tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hà Nội, các em sinh viên được thực tập tại doanh nghiệp ngay từ năm 1, thời lượng thực hành chiếm tới 70% thời lượng học. Bởi vậy khi ra trường các em đã có từ 2-3 năm kinh nghiệm chuyên môn, thực tế, được đào tạo bài bản về tiếng Anh, công nghệ để luôn tự chủ cập nhật xu hướng mới.

Chương trình đào tạo mới của HNET được xây dựng hoàn toàn mới theo định hướng trường cao đẳng thực hành, cập nhật theo các chương trình giáo dục quốc tế. 70% thời lượng học sẽ dành cho các hoạt động thực hành, thực nghiệm, thực tập. Học sinh được tham gia các hoạt động thực hành tại doanh nghiệp ngay từ năm 1.

Đặc biệt, đội ngũ giảng viên của cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hà Nội là các doanh nhân, cấp quản lý các doanh nghiệp lớn, có nhiều kinh nghiệm thực tế.

Năm học 2021, HNET tập trung đào tạo 4 ngành có nhu cầu nhân lực cao của thị trường hiện nay như: Phiên dịch tiếng Anh thương mai, Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị bán hàng, Du lịch khách sạn. Học viên có thể lựa chọn chương trình cao đẳng dành cho học sinh đã tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc chương trình cao đẳng liên thông 9+ dành cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở.

Học phí Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hà Nội ở mức 8 triệu đồng/kỳ học và nhà trường cam kết không tăng học phí trong suốt chương trình học. Mức học phí này đã bao gồm Học phí chuyên ngành, học phí tiếng Anh, chi phí thực tập tại doanh nghiệp, chi phí sử dụng các thiết bị thực hành, dã ngoại, đồng phục và dụng cụ học tập.

Nhân dịp nhận được khoản đầu tư từ EQuest Group, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hà Nội trao tặng 200 suất học bổng năm học 2021 trong chương trình Học bổng Lion Scholarship với tổng trị giá lên đến 5 tỷ đồng. Đặc biệt, sinh viên nhập học sớm trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 5/2021 có cơ hội nhận học bổng lên tới 70% học phí toàn năm học. Học bổng được xét tuyển theo hình thức xét duyệt hồ sơ.

Sau 22 năm phát triển, hệ sinh thái giáo dục của EQuest Group hiện có 17 đơn vị thành viên với 80.000 học viên, sinh viên trong các lĩnh vực: giáo dục phổ thông, đào tạo tiếng Anh, công nghệ giáo dục và cao đẳng đại học tại hầu hết các tỉnh thành cả nước.

Mảng đào tạo cao đẳng, đại học của EQuest Group hiện đang có các thành viên: Đại học Broward Việt Nam, Đại học Phú Xuân, Cao đẳng Việt Mỹ, Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn. Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tại EQuest Group đều theo đuổi mô hình đào tạo: chương trình đào tạo quốc tế; đề cao thực hành, ứng dụng thực tiễn; nâng cao năng lực ngoại ngữ, công nghệ.