Giá cao su tăng mạnh phiên thứ hai liên tục
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Hãng tin Reuters cho biết, giá cao su giao tháng 12 tại Sở Giao dịch hàng hóa Tokyo đóng cửa phiên ngày 3/7 đã tăng 5 Yên, đóng cửa ở mức 251,2 Yên (3,17 USD)/kg.

Phiên này, giá cao su nhận được sự hỗ trợ từ sự lên giá của dầu thô. Đóng cửa phiên giao dịch vào đêm qua tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ đã tăng 3,91% lên 87,66 USD/thùng. Ngoài ra, giới đầu tư cao su vẫn đang giữ thái độ lạc quan sau kế hoạch hỗ trợ các ngân hàng mà các nhà chức trách châu Âu đạt được hồi cuối tuần trước.

Hiện giá cao su đang ở gần mức đỉnh của 2 tuần. Tuy nhiên, đà tăng của hàng hóa này bị hạn chế sau khi thống kê cho thấy sản xuất công nghiệp tháng 6 của Mỹ bất ngờ suy giảm trong tháng 6, đánh dấu tháng giảm đầu tiên trong 3 năm. Thông tin này gây ra những lo ngại về sự suy giảm nhu cầu cao su và thúc đẩy một số nhà đầu tư bán ra.

Trong phiên giao dịch tại Tokyo, có lúc giá cao su tăng 2,8%, lên mức 253 Yên/kg, mức cao nhất kể từ ngày 20/6.

Tại thị trường Thượng Hải, giá cao su giao tháng 9 đóng cửa tăng 605 Nhân dân tệ, lên mức 23.880 Nhân dân tệ (3.800 USD)/tấn. Tại thị trường Singapore, giá cao su giao tháng 8 trên sàn giao dịch SICOM giao dịch ở mức 293 cent Mỹ/kg, tăng 4,5%.

“Dầu thô và các hàng hóa khác vững giá đã hỗ trợ cho giá cao su giao sau. Tuy nhiên, mức tăng bị hạn chế sau khi thống kê kinh tế bất lợi của Mỹ thúc đẩy một số nhà đầu tư bán ra”, một nhà giao dịch cao su tại Singapore cho biết.

Nguồn: Thời báo Kinh tế Việt Nam