Giá xăng, dầu giảm: Giá cước vận tải sao chưa giảm?
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Theo đại diện một số siêu thị trên địa bàn Hà Nội, tuy giá xăng dầu đã giảm 1000 đồng /lít, nhưng chưa thể tác động ngay đến hàng hóa đang kinh doanh trong siêu thị. Kinh nghiệm cho thấy, thường phải sau các đợt tăng, giảm giá xăng dầu khoảng một tháng thì các nhà cung cấp, sản xuất mới gửi thông báo, đề nghị tăng hoặc giảm giá. Lần giảm giá xăng dầu này cũng sẽ không nằm ngoài tiền lệ. Vì vậy, phải đợi đến tháng 9 mới có thể hy vọng giá cả hạ nhiệt theo. Riêng đối với ngành vật liệu xây dựng, các hộ kinh doanh tại khu vực đường Láng, Trường Chinh, Trần Duy Hưng, đều cho rằng, giá xăng dầu giảm chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến thị trường này, nhất là đối với sắt thép. Nhưng cũng chắc chắn giá chưa thể giảm ngay được, vì phải có độ trễ của nó.

Điều khó hiểu mà chúng tôi nhận được thông tin từ các siêu thị, là khi giá xăng dầu tăng, ngay lập tức các nhà cung cấp, nhà sản xuất gửi thông báo đến các siêu thị, đại lý đòi tăng giá. Nhưng khi giá xăng dầu giảm thì động thái giảm giá từ các nhà cung cấp vẫn im hơi lặng tiếng. ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hiệp hội siêu thị Hà Nội cũng cho rằng, từ việc giảm giá xăng dầu đến giảm giá hàng hoá sẽ không rõ nét vì mức giảm của hàng hoá thường phải có độ trễ. Hơn nữa, giá xăng đã tăng hơn 4.000 đồng /lít hôm 21.7 nhưng nay chỉ giảm 1.000 đồng /lít.

Cũng theo ông Phú, trước tình hình trên, để ổn định giá hàng hóa trên thị trường, Nhà nước vẫn cần tăng cường quản lý giá. Quản lý cả chi phí đầu vào, trong đó có xăng dầu tác động ra sao đến giá hàng hóa và cả giá thành đầu ra. Cần đề phòng nhiều khi những mặt hàng được giảm giá sau khi giảm giá xăng dầu có thể chỉ là những mặt hàng gần hết đát hoặc những mặt hàng doanh nghiệp đã mua lúc cao nên phải giảm giá để cắt lỗ và thu hồi vốn… Mặt khác, Nhà nước cũng cần xác lập cơ chế quy trách nhiệm cụ thể về việc tăng giá bất hợp lý đối với từng bộ, ngành, địa phương.

Một số tài xế taxi phấn khởi: Thời gian giá xăng tăng lên 19.000 đồng /lít, hầu hết xe của chúng tôi nằm thụ động một chỗ chờ khách. Khi nghe tin giá xăng dầu giảm 1.000 đồng /lít, chúng tôi rất phấn khởi. Sắp tới chúng tôi sẽ kiến nghị với hãng giảm cước để giảm thêm chi phí cho khách hàng đi lại trên các tuyến đường.

Mong muốn của cánh taxi là như vậy, nhưng đại diện ngành giao thông lại khăng khăng cho rằng mức giảm 1000 đồng /lít xăng dầu chưa đủ chi phí để điều chỉnh lại cước vận tải. Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: “Việc giảm giá 1.000 đồng /lít chỉ góp phần nhỏ làm hài lòng người dân trong việc giảm bớt một phần chi phí mua nhiên liệu sử dụng phương tiện cá nhân, chứ khó phát huy tác dụng đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, các hãng taxi. Do đó, việc điều chỉnh giảm giá cước vận tải theo quyết định giảm giá xăng dầu ngay sau đợt tăng giá cước vận tải vừa qua là rất khó thực hiện. Riêng đối với các hãng kinh doanh taxi, việc sửa lại đồng hồ tính tiền, điều chỉnh lại giá cước mới rất tốn kém. Mức điều chỉnh hợp lý theo yêu cầu của các đơn vị vận tải thời điểm này nên giảm từ 2.000-2.500 đồng /lít”.

Đồng tình với ý kiến này, Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ Giao thông vận tải) Thân Văn Thanh cho rằng: Việc giảm giá xăng dầu là phù hợp với xu thế thị trường trong nước và thế giới. Tuy nhiên, mức giảm 1.000 đồng /lít chưa đáp ứng được nguyện vọng của các đơn vị kinh doanh vận tải. Trong thực tế, giá xăng dầu chiếm tới 40% giá thành vận tải của đơn vị kinh doanh vận tải. Do đó, với việc tăng giá xăng lên 31% so với thời điểm trước ngày 21.7.2008 và các đơn vị kinh doanh vận tải hiện đã áp dụng cước vận tải mới, thì việc giảm cước vận tải tại thời điểm này chưa thể thực hiện ngay.

Đại diện một đơn vị vận tải “căng thẳng”: Chúng tôi vừa mới tăng giá lên được vài ngày, chưa đủ để bù lỗ trong thời gian qua thì làm sao có thể giảm giá khi giá xăng giảm?

Trong khi đó, theo Thứ trưởng Trần Xuân Hà, giá cước vận tải sẽ phải giảm theo giá xăng dầu. Liên bộ Tài chính – Công Thương sẽ phối hợp chặt với các bộ, ngành, địa phương có sự giám sát, chỉ đạo việc điều chính giá vận tải, taxi cho phù hợp. Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú cũng khẳng định, tới đây các doanh nghiệp vận tải sẽ phải đăng ký lại giá cước và các cơ quan quản lý chuyên ngành như Sở Giao thông vận tải địa phương phải có trách nhiệm chỉ đạo thực hiện vấn đề này.

Nguồn: Báo Đời sống và pháp luật  điện tử

Ông Tạ Long Hy – GĐ hãng taxi VinaSun:

“Giá xăng giảm là tín hiệu tích cực, nhưng chúng tôi chưa đưa ra quyết định nào về việc giảm giá cước taxi cả, trước đây giá xăng tăng mạnh nhưng giá cước taxi tăng rất ít (15%) nên hiện tại khó có khả năng điều chỉnh giá.

Ông Võ Ba – TGĐ hãng taxi Future: “mức giá xăng giảm như trên chưa thấm vào đâu so với mức tăng và những khó khăn mà các DN đang đối mặt hiện nay. Thời gian qua giới DN chúng tôi không chỉ đối mặt với lạm phát, giá xăng dầu mà còn đau đầu với mức lãi suất tăng 80% của ngân hàng. Do vậy việc xăng hạ khoảng 5% chưa giúp gì được giá thành cả. Mặt khác, khi giá xăng tăng cao đỉnh điểm (từ 14.500 lên 19.000 đồng /lít) Cty có tăng giá cước nhẹ, nhưng phần tăng này nhằm hỗ trợ cho tài xế taxi. Nay giá xăng giảm, tài xế là người được hưởng chứ không phải hãng nên chưa thể tính đến việc hạ giá thành”.

Nguồn: Báo Điện tử VietNamNet