Giới thiệu môi trường kinh doanh VN tại Paraguay
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Trong buổi làm việc tại Liên đoàn Công nghiệp Paraguay (UIP), Đại sứ Nguyễn Văn Đào đã điểm lại những đặc điểm chính của nền kinh tế nhiều thành phần, các số liệu vĩ mô cơ bản của Việt Nam, và giới thiệu chính sách thương mại và khuyến khích đầu tư của Việt Nam.

Đại sứ khẳng định với tốc độ phát triển kinh tế hiện tại, Việt Nam và Paraguay có nhiều cơ hội thúc đẩy thương mại song phương, và cam kết sẵn sàng giúp đỡ để doanh nghiệp hai nước có thể tiếp xúc trực tiếp và tìm ra những điểm bổ trợ cho nhau.

Chia sẻ quan điểm với Đại sứ Nguyễn Văn Đào, ông Eduardo Felippo, Phó Chủ tịch UIP, bày tỏ tin tưởng một khi tìm hiểu rõ về thị trường của nhau, giới doanh nghiệp Paraguay và Việt Nam có đủ khả năng để nâng con số trao đổi ở mức khiêm tốn 25 triệu USD/năm hiện tại lên nhiều lần.

Các doanh nghiệp hàng đầu Paraguay trong các lĩnh vực dệt may, da giày, pin-ắcquy, xuất nhập khẩu sợi bông và nông sản, chế biến các sản phẩm hạt, khai thác gỗ…, đã đưa ra nhiều câu hỏi cụ thể về chính sách xuất nhập khẩu và thuế, giá cả các mặt hàng năng lượng, tình hình lạm phát, hệ thống hối đoái của Việt Nam và nhận được giải đáp thỏa đáng.

Cùng ngày, Đại sứ Nguyễn Văn Đào đã có các cuộc họp với các quan chức Phủ Tổng thống, Bộ Ngoại giao, đồng thời trao đổi về các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt, trước hết là kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Paraguay./.

Nguồn: TTXVN