Hai ngân hàng mới được cấp phép hoạt động
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Được biết, sau quá trình thẩm định của Hội đồng thẩm định về việc cấp Giấy phép thành lập và hoạt động ngân hàng TMCP Liên Việt và FPT. Ngày 27/3/2008, Thống đốc NHNN đã họp với Ban lãnh đạo NHNN về việc cấp giấy phép thành lập và hoạt động đối với 2 ngân hàng này. Việc cấp phép thành lập cho hai ngân hàng đầu tiên trong danh sách 9 ngân hàng xin được thành lập đã nhận được sự chấp thuận của hầu hết thành viên  lãnh đạo NHNN. 

Phó Thống đốc Trần Minh Tuấn sẽ trực tiếp chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương bổ sung một số vấn đề đảm bảo hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo quy định.

Theo hồ sơ trình lên Ngân hàng Nhà nước, ngân hàng cổ phần FPT có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, với các cổ đông sáng lập là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ FPT, Tổng công ty Tái bảo hiểm Vinare, VMS MobiFone.

Ngân hàng cổ phần Liên Việt đăng ký số vốn lên tới 3.300 tỷ đồng, với sự tham gia của các cổ đông lớn như Công ty TNHH Him Lam, Công ty Vận tải hàng không phía Nam, Tổng công ty Thương mại Sài Gòn.

Nguồn: Báo Điện tử Việt Nam Nét