Kangaroo vững vàng “vượt bão”
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Trong bối cảnh hàng ngàn doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Kangaroo đã xoay chuyển tình thế để tăng trưởng nhờ sự linh hoạt, ứng biến kịp thời với tinh thần không ngừng sáng tạo và tiên phong.

Kangaroo cũng vừa được vinh danh là thương hiệu máy lọc nước xuất sắc nhất tại Tech Awards 2020 ngày 8/1 vừa qua.

“Vượt bão” nhờ nhìn xa trông rộng

Tổng cục Thống kê cho biết, năm 2020 có hơn 100.000 doanh nghiệp tại Việt Nam tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể. Đại dịch y tế toàn cầu Covid-19 đã làm đảo lộn mọi kế hoạch kinh doanh của tất cả các doanh nghiệp trên toàn cầu, càn quét và bào mòn sức khỏe của doanh nghiệp.

“Tồn tại hay không tồn tại” là trăn trở của rất nhiều doanh nghiệp đứng trước một năm phong ba bão táp như 2020. Kangaroo không là ngoại lệ trong vòng xoáy ấy. Giãn cách xã hội tháng 3/2020 cùng với việc hàng loạt các siêu thị, đại lý, nhà phân phối tạm đóng cửa, sản phẩm ngừng tiêu thụ buộc lãnh đạo Tập đoàn Kangaroo phải tìm cách cứu mình.

Sáng kiến mở chuỗi nhà thuốc – việc mà Kangaroo chưa bao giờ nghĩ mình sẽ tham gia lĩnh vực này lại là cái phao cứu sinh cho tập đoàn đi qua những ngày Covid một cách ngoạn mục. Sự linh hoạt và ứng biến kịp thời khi mở hàng chục nghìn điểm bán đúng giai đoạn cách ly xã hội cung cấp các sản phẩm kháng khuẩn phù hợp nhu cầu xã hội đã giúp Kangaroo đem về doanh thu, lợi nhuận tốt và cơ hội mở rộng mạng lưới kinh doanh, phát triển hệ thống và tăng cường nhận diện đến mọi ngõ ngách.

.

Dù tại Việt Nam đã được kiểm soát nhưng trên khắp thế giới, Covid-19 vẫn đang hoành hành khiến các hoạt động gần như tê liệt. Tuy nhiên, với kinh nghiệm thực tiễn từ Việt Nam, các chi nhánh của Kangaroo tại Myanmar hay Indonesia đều vẫn duy trì các hoạt động, thậm chí còn bán tốt hơn nhờ áp dụng hình thức kinh doanh online vào hệ thống.

Tại cuộc tọa đàm “Từ sống sót đến thịnh vượng”, Chủ tịch Tập đoàn Kangaroo Nguyễn Thành Phương đã chia sẻ, việc ứng dụng công nghệ thông minh trong quản lý vận hành, chuyển đổi số trong kinh doanh đã giúp Kangaroo thu về cả doanh số và lợi nhuận vượt mức mong đợi chính trong đỉnh dịch nhờ tiết giảm được rất nhiều chi phí.

Thương hiệu máy lọc nước xuất sắc nhất

Kangaroo là doanh nghiệp tiên phong khai mở thị trường công nghệ lọc nước sạch tại Việt Nam và tiếp tục dẫn đầu, đóng góp các công nghệ hiện đại nhất trong ngành. Từ những thiết bị làm sạch nước thô sơ, máy lọc nước đã trở thành một thiết bị chăm sóc sức khỏe không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Sau 20 năm phát triển, ngành công nghiệp lọc nước Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc, đặc biệt là nước Hdyrogen với sự đóng góp của Kangaroo. Cụm từ máy lọc nước Hydrogen trở thành từ khóa phổ biến trên google. Kangaroo đồng thời trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam.

.

Viện nghiên cứu Kangaroo đã ghi dấu ấn đậm nét trên thị trường với những sản phẩm sản phẩm có thể gọi là “di sản” cho sức khỏe của cộng đồng. Chỉ trong vòng 3 năm, Viện đã tung ra thị trường các sản phẩm có lợi cho sức khỏe người dùng như máy lọc nước Hydrogen khoáng gốm, bình nước nóng hồng ngoại xa điện nước tách rời, máy lọc nước Hydrogen từ tính, máy lọc nước Hydroden Lux series. Và đặc biệt thiết bị tạo nước Hydrogen ion kiềm, đưa Kangaroo trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam.

Máy lọc nước kiềm Kangaroo cũng được người tiêu dùng bình chọn là máy lọc nước hiện đại nhất, máy lọc nước được yêu thích nhất Việt Nam (do độc giả VnEpress bình chọn tháng 9/2020).

Đặc biệt tại Tech Awards 2020, Kangaroo được vinh danh là “Thương hiệu máy lọc nước xuất sắc nhất”. Kangaroo cho biết luôn chú trọng mang đến những công nghệ mới và sắp tới sẽ tiếp tục cho ra đời những sản phẩm tiên tiến với công nghệ hoàn toàn mới tại thị trường Việt Nam

Nỗ lực không ngừng trong suốt 18 năm phát triển, Kangaroo đã được cộng đồng ghi nhận. Kangaroo vừa được vinh danh Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt nam; Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam; Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững do VCCI chứng nhận.