Kéo dài thời gian làm thêm giờ đối với người lao động là đi ngược lại với xu hướng tiến bộ
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Theo quy định của Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) trình QH, thời gian làm thêm giờ tối đa đối với người lao động quy định không quá 30 giờ/tháng. Nhưng thực tế các doanh nghiệp may trên cả nước vào những tháng chính vụ thì số giờ làm thêm đều vượt quá mức 30 giờ so với dự thảo luật hiện nay- Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty may Hưng Yên Nguyễn Xuân Dương cho biết như vậy. Tại công ty, nếu cho người lao động làm thêm trung bình 2 giờ/ngày thì lương của người lao động mới được trên 4 triệu đồng/tháng và doanh nghiệp mới có lãi. Nếu doanh nghiệp không tổ chức làm thêm cho người lao động thì người lao động khi hết giờ làm vẫn tranh thủ đi làm thêm chỗ khác để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống và giúp đỡ gia đình. Cùng quan điểm này, Phó chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam Lê Văn Đạo cho rằng, không nên khống chế số giờ làm thêm 30 giờ/tháng mà chỉ cần bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc chính thức trong một ngày và không quá 12 giờ trong một tuần. Nếu như mỗi ngày làm việc thêm 2 giờ, mỗi tuần làm việc 6 ngày, thì ngày chủ nhật nghỉ ngơi để lấy lại sức khỏe để làm tiếp cho tuần tới, như vậy là phù hợp với nhu cầu thực tiễn của ngành dệt may vì là ngành sản xuất có mùa vụ. Còn theo kiến nghị của Phó chủ tịch Hiệp hội Chế biến gỗ và thủ công mỹ nghệ TP Hồ Chí Minh Huỳnh Văn Hạnh, cho phép làm thêm tối đa 4 giờ/ngày và không quá 40 giờ/tháng mà không cần khống chế thời gian tối đa trong năm. Nếu quy định như vậy, các doanh nghiệp sẽ tự cân nhắc giữa chi phí cao phải trả ngoài giờ để quyết định khi thật sự cần thiết nhằm duy trì việc làm cho chính người lao động mà không lo phạm luật.

Không chỉ các doanh nghiệp, hiệp hội trong nước có ý kiến về vấn đề này mà các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài cũng đồng tình với ý kiến cần tăng thời gian làm thêm nhằm tăng tính cạnh tranh cho lao động Việt Nam. Tổng Hội trưởng Tổng hội Công thương Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam Juno Liao cho biết, với các doanh nghiệp Đài Loan, việc kinh doanh của doanh nghiệp chia thành hai mùa trong năm. Nếu trong mùa vụ mà có nhiều đơn đặt hàng mà không tăng thời gian làm cho người lao động thì doanh nghiệp không thể hoàn thành được kế hoạch.

Có lẽ khó có công ty nước ngoài nào đang đầu tư tại Việt Nam hiện nay có thể tuân theo quy định mức làm thêm giờ tối đa đối với lao động của doanh nghiệp họ chỉ giới hạn 200 giờ. Thực tế, hiện nay ngay cả các đối tác khách hàng nước ngoài cũng quy định số giờ làm thêm tối đa của người lao động lên đến 60 giờ/tuần. Điều đó có nghĩa là người lao động có thể làm thêm giờ lên đến hơn 500 giờ/năm- Phó tổng Giám đốc Công ty Yakjin Việt Nam, đại diện cho Phòng Thương mại Hàn Quốc tại Việt Nam Jo Yin Sang đã nhận định như vậy và cho rằng, số giờ làm thêm tối đa có thể nên quy định lên đến 400 giờ/năm.

Trái ngược với các ý kiến của đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Mai Đức Chính cho rằng, quan điểm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là nên quy định giờ làm thêm không quá 30 giờ/tháng. Với thể chất của người lao động Việt Nam và điều kiện làm việc ở các doanh nghiệp hiện nay còn chưa được bảo đảm thì vấn đề làm thêm giờ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và an toàn lao động. Việc tăng thời gian làm thêm trong điều kiện chưa xây dựng cơ chế giám sát, chế tài xử lý vi phạm sẽ dẫn đến tình trạng doanh nghiệp lợi dụng thời gian làm thêm để điều chỉnh giảm bớt tiền lương trong thực tế, giảm bớt chi phí đóng BHXH bắt buộc, BHYT, tạo cơ hội cho người sử dụng lao động khai thác triệt để sức lao động… Mặt khác, cũng theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nếu so sánh thời gian làm việc của cán bộ công chức với người lao động thì một tháng người lao động đã phải làm nhiều hơn so với cán bộ công chức, ít nhất là 32 giờ. Nếu cho phép thời gian làm thêm một năm là 360 giờ thì người lao động quanh năm chỉ biết làm việc, không có thời gian để học tập nâng cao trình độ và chăm sóc gia đình.

Như vậy, theo quan điểm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thì việc kéo dài thời gian làm thêm là đi ngược lại với xu hướng tiến bộ, khi trình độ công nghệ, sản xuất ngày càng phát triển thì thời gian làm việc phải giảm xuống, nhằm bảo đảm sức khỏe đời sống cho người lao động.

Bích Minh
Nguồn: Báo điện tử Đại biểu nhân dân