Kết nối hệ thống thanh toán thẻ Banknetvn – Smartlink
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Hệ thống thanh toán này bao gồm 5 ngân hàng thành viên của Banknetvn (Công ty cổ phần Chuyển mạch tài chính quốc gia Việt Nam) và Smartlink (Công ty cổ phần Dịch vụ thẻ Smartlink): Ngân hàng Ngoại thương, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển; Ngân hàng Công thương và Ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương.

Với việc kết nối thành công giữa 2 hệ thống Banknetvn và Smartlink, tất cả các chủ thẻ của 1 ngân hàng thành viên nói trên có thể giao dịch trên máy ATM của 4 ngân hàng còn lại trong hệ thống trên toàn quốc. Sự kiện này, đánh dấu một bước phát triển mới trong hoạt động thanh toán thẻ của các ngân hàng Việt Nam và mở đường cho việc thành lập một mạng thanh toán điện tử thống nhất trên cả nước trong tương lai.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Toàn Thắng cho biết, tính đến nay, tổng số máy ATM của 5 ngân hàng thành viên thuộc hệ thống Banknetvn và Smartlink là hơn 3.600 máy, chiếm 64% tổng số máy ATM tại thị trường trong nước; số lượng thẻ thanh toán phát hành là 8,6 triệu thẻ, chiếm 80% thị phần thẻ thanh toán trong cả nước.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ