Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Ba, QH Khóa XII
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

 Dự kiến, trong 24,5 ngày làm việc, QH sẽ dành phần lớn thời gian cho công tác lập pháp với việc xem xét, thông qua 11 dự án Luật và cho ý kiến lần đầu đối với 7 dự án Luật khác; Xem xét, quyết định việc điều chỉnh địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội và một số tỉnh; Việc thí điểm cho người nước ngoài được mua và sở hữu nhà ở có thời hạn tại Việt Nam; Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế… Khác với các Kỳ họp trước, Kỳ họp thứ Ba sẽ chỉ dành 2 ngày cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn do nhiều vấn đề cử tri quan tâm đã được các đại biểu chất vấn tại Phiên họp thứ Bảy và Phiên họp thứ Tám của UBTVQH. 
      Chiều 5.5, dưới sự điều khiển của Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng, QH đã họp phiên trù bị. Các ĐBQH đề nghị: Cần phải tiếp tục cải tiến phương thức tiến hành Kỳ họp, đặc biệt là việc tổng hợp, tiếp thu ý kiến của ĐBQH. Ghi nhận vấn đề này, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Ngay tại Kỳ họp này, sau các Phiên thảo luận Tổ sẽ tổng hợp những vấn đề còn có ý kiến khác nhau và dành thời gian tập trung phân tích, làm rõ tại Phiên họp toàn thể của QH. Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cùng với việc nâng cao trách nhiệm, chất lượng hoạt động của HĐDT, các UB của QH, các cơ quan của QH thì mỗi ĐBQH cần phải phát huy tối đa trình độ, năng lực và trách nhiệm của mình, bảo đảm rút ngắn tối đa thời gian họp nhưng không ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng công việc của QH.

Nguồn: Báo Người Đại biểu nhân dân