Lần đầu tiên Việt Nam áp thuế chống bán phá giá
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Trước đó, ngày 2/7/2013 Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 4460/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng thép không gỉ cán nguội nêu trên theo đề nghị của nguyên đơn là Công ty TNHH Posco VST và Công ty CP Inox Hòa Bình.

Theo đó, các Công ty thuộc 4 quốc gia/vùng lãnh thổ nói trên khi xuất khẩu thép vào thị trường Việt Nam đã gây khó khăn cho ngành sản xuất thép trong nước. Cục Quản lý cạnh tranh kiến nghị áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời trong thời gian 120 ngày đối với các sản phẩm của những công ty này.

Cụ thể, đối với các công ty của Trung Quốc, mức thuế chống bán phá giá được áp dụng cho Fujian Southeast Stainless Steel Co.,Ltd là 6,45%; áp cho Công ty Lianzhong Stainless Steel Corporation là 6,99% và các công ty khác là 6,68%. 

Các công ty Indonesia sẽ chịu mức thuế 12,03%. Các công ty Malaysia chịu mức thuế 14,38% và các công ty Đài Loan được kiến nghị áp tới 30,73% đối với Yuan Long Stainless Steel Corp và 13,23% đối với Yieh United Steel Corporation và các nhà sản xuất khác.

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam