Lao động xuất khẩu sẽ được vay tối đa 100 triệu đồng
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Theo ông Hòa, trong đề án “1 tỷ USD giải quyết việc làm cho thanh niên” mà Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội kết hợp Đoàn thanh niên trình với Thủ tướng, có phần hỗ trợ vay vốn mà tối đa là 100 triệu đồng để đi xuất khẩu lao động.

Theo đó, lao động xuất khẩu sẽ được vay với lãi suất ưu đãi ngang với lãi suất của ngân hàng chính sách xã hội. Hiện, Thủ tướng đã đồng ý với những chính sách mà Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất.

Được biết, trước đây, khoản vay này chỉ được áp dụng với các đối tượng chính sách và mức vay là 30 triệu đồng. Lần này, tất cả các lao động có nhu cầu đều được vay.

Ngoài ra, các doanh nghiệp nếu có nhu cầu cũng sẽ được vay để mở cơ sở dạy nghề. Tổng vốn mà doanh nghiệp được vay căn cứ theo dự án, tối đa sẽ được vay 70%.

Ông Hòa cũng cho biết mức lãi suất mà Bộ đề xuất cho vay đi xuất khẩu lao động là 0,65%; lãi suất vay mở cơ sở dạy nghề là 0,35%.

Nguồn: Thời báo Kinh tế Việt Nam