Muốn sở hữu tư nhân về đất đai phải sửa hiến pháp
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Liên quan đến kiến nghị công nhận sở hữu tư nhân về đất đai của chính quyền thành phố Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Mạnh Hiển cho biết việc có sửa Luật Đất đai theo hướng cho sở hữu tư nhân về đất đai hay không phải chờ sửa hiến pháp. 
Lý do là quy định trong Luật Đất đai phải theo quy định của hiến pháp.
Cùng ngày, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng gửi báo cáo lên Ban Cán sự Đảng Chính phủ để xin ý kiến Bộ Chính trị. Tuy nhiên, câu trả lời vẫn phải chờ sửa hiến pháp. Cùng với đó, các vấn đề lớn hiện đang còn nhiều ý kiến trái ngược như hạn mức và thời hạn sử dụng đất, bảng giá đất, nhà đầu tư nước ngoài có được trực tiếp thỏa thuận với người dân khi bồi thường… cũng đã được gửi lên xin ý kiến Bộ Chính trị.
Hiện nhiều địa phương đang tổng kết việc thi hành Luật Đất đai 2003. Dự kiến tháng 6/2012, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ trình Chính phủ dự thảo Luật Đất đai sửa đổi và tới tháng 12/2012, dự thảo luật này sẽ trình Quốc hội.
Nguồn Pháp luật TPHCM