Ngân hàng Thế giới “bắt mạch” kinh tế Việt Nam
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Được biết ông Martin Rama, chuyên gia kinh tế trưởng của WB tại Việt Nam sẽ trình bày về toàn cảnh kinh tế vĩ mô hiện nay của Việt Nam và những ảnh hưởng lên chính sách kinh tế Việt Nam.

Tiếp đến, ông Vikram Nehru, Chuyên gia kinh tế trưởng Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương của WB sẽ trình bày qua cầu truyền hình từ Tokyo về các vấn đề: sự suy thoái của nền kinh tế Hoa Kỳ ảnh hưởng như thế nào đến kinh tế của các nước đang phát triển trong khu vực Đông Á và Thái Bình Dương? Liệu những trụ cột kinh tế cơ bản của khu vực có đủ mạnh để vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế ở Hoa Kỳ? Khu vực Đông Á -Thái Bình Dương sẽ phải đối mặt với cuộc chiến tăng giá lương thực, xăng dầu và hàng hóa như thế nào?…

Báo cáo Cập nhật Kinh tế Đông Á và Thái Bình Dương được xuất bản một năm 2 lần và có thể tải miễn phí tại trang web http://www.worldbank.org/eapupdate sau khi được phép phát hành.

Nguồn: Báo điện tử VnMedia