Nghệ An: Tìm nhà đầu tư Khu đô thị vốn 450 tỷ đồng phía Nam Đô Lương
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An cho biết, dự án Khu đô thị Nam Đô Lương sẽ được triển khai trên 11,42ha, có tổng vốn gần 450 tỷ đồng đang tìm nhà đầu tư.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An Nguyễn Xuân Đức cho hay, trong danh mục dự án cần tìm nhà đầu tư vừa công bố thì dự án Khu đô thị Nam thị trấn Đô Lương tại huyện Đô Lương sẽ được xây dựng trên khu đất có diện tích 11,42 ha, tổng vốn đầu tư dự án hơn 447 tỷ đồng.

Một góc thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương
Một góc thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương

Các hạng mục trong dự án gồm hơn 350 lô đất nền nhà ở biệt thự, nhà ở liền kề tổng diện tích khoảng 48.000 m2. Trong đó, nhà ở thương mại liền kề có khoảng hơn 150 căn được xây thô, tổng diện tích đất khoảng 21.790 m2, chiều cao ba tầng và một tum

Trung tâm thương mại sẽ được xây dựng trên diện tích khu đất khoảng 1.670 m2; chiều cao từ hai đến 5 tầng.

Hệ thống đường giao thông vỉa hè tổng chiều dài khoảng 2.680 m với lộ giới đường 60 m, chiều dài khoảng 150 m. Đường lộ giới 36 m thực hiện 1/2 tuyến lộ giới 18 m, chiều dài khoảng 250 m. Đường lộ giới 20 m, chiều dài khoảng 630 m. Đường lộ giới 12 m, chiều dài khoảng 1.650 m.

Hệ thống cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật gồm vườn hoa, cây xanh đô thị, hệ thống cấp thoát nước và các hạng mục khác.

Tuy nhiên, hiện trạng khu đất chưa được giải phóng mặt bằng, trong đó có cả đất khu vực đô thị và đất sản xuất nông nghiệp.

Được biết, Đô Lương là một huyện đồng bằng nằm tiếp giám với khu vực trung du miền núi phía Bắc của tỉnh Nghệ An với 33 đơn vị hành chính trực thuộc (thị trấn Đô Lương và 32 xã).

Hiện huyện này được quy hoạch Thị trấn Đô Lương; Trung tâm Thương mại Lan Chi; Khu đô thị mới nam Thị Trấn…Phấn đấu để Thị trấn Đô Lương sớm đạt đô thị loại IV trong những năm tới.