Nhà máy Điện Gió Hàn Quốc – Trà Vinh kịp “cán đích” để hưởng giá ưu đãi
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Trong khi nhiều dự án điện gió đang “chạy đua” về đích để kịp hưởng giá ưu đãi 0.98cent/kWh thì Nhà máy Điện gió Hàn Quốc – Trà Vinh đã kịp hoàn thành đóng điện cuối tháng 9.

Toàn cảnh Nhà máy Điện gió Hàn Quốc – Trà Vinh với 12 turbine gió công suất 48 MW

Ngày 21 tháng 9, Nhà máy Điện gió Hàn Quốc – Trà Vinh đã đóng điện thành công để chuẩn bị vận hành thương mại trong đầu tháng 10/2021.

Với tổng nguồn vốn đầu tư trên 2.400 tỷ đồng, dự án được triển khai bởi chủ đầu tư Công ty TNHH MTV Điện gió Trà Vinh 1 (TWPC), tổng thầu EPC Vestas, nhà thầu thiết kế, thi công xây dựng và lắp đặt turbine gió (CBOP) – Khang Đức và nhà thầu thi công điện điện (EBOP) – PCC1.

Nhà máy điện gió Hàn Quốc – Trà Vinh V1.1 khởi công xây dựng từ tháng 5 năm 2020 trên diện tích khoảng 1.200 ha mặt nước và đất liền, bao gồm 12 turbine gió công suất 48MW. Dự án trải dài trên 4,2 km đường dẫn cung cấp lượng điện năng hơn 155 triệu KW/giờ.

Ông Nguyễn Văn Tân, Giám đốc Công ty Khang Đức chia sẻ các nhà đầu tư đang dồn dập chạy đua tiến độ để kịp hoàn thành quy trình thử nghiệm và công nhận ngày vận hành thương mại trước 31/10/2021 để hưởng giá mua điện ưu đãi. Tuy nhiên nhiều dự án điện gió bị chậm tiến độ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Văn phòng của Nhà thầu thi công xây dựng (CBOP) – Khang Đức tại dự án

Việc Nhà máy Điện gió Hàn Quốc – Trà Vinh “cán đích” thành công ngay trong mùa dịch đã khẳng định năng lực thi công, vị thế, uy tín của Khang Đức trong ngành điện gió gần bờ nói riêng và công trình trên biển nói chung tại Viêt Nam. Công ty không chỉ hoàn thành đúng tiến độ mà còn đáp ứng 100% các yêu cầu kỹ thuật khắt khe.

Nhà máy Điện gió Hàn Quốc – Trà Vinh là một trong những dự án FDI lớn của tỉnh Trà Vinh được giám sát bởi tổng thầu nước ngoài với các điều kiện xây dựng rất nghiêm ngặt. Khang Đức phải đáp ứng các quy định thi công xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và bảo vệ môi trường.

Nối tiếp thành công trên, công ty Khang Đức đang không ngừng đầu tư máy móc thiết bị và con người để sẵn sàng chinh phục những thử thách mới.