Nhiều dự án Luật có tầm ảnh hưởng lớn được Quốc hội thảo luận trong tuần này
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Đây cũng là tuần làm việc có nhiều dự án luật có tầm ảnh hưởng rộng lớn đến toàn xã hội được cơ quan lập pháp xem xét, thảo luận. Ngày 1/6, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại hội trường hai dự thảo luật quan trọng là Luật Tổ chức Chính phủ (sửa đổi) và Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Ngày mai (2/6), Quốc hội sẽ xem xét dự thảo Luật Ngân sách nhà nước (sửa đổi); dự án Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự và dự án Luật Tạm giữ, tạm giam.

Hai nội dung quan trọng được cử tri đặc biệt quan tâm có trong chương trình nghị sự tuần này là dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành và tình hình biển Đông. Ngày 4/6, Quốc hội sẽ có phiên thảo luận về chủ trương đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày báo cáo trước Quốc, sau đó các đại biểu Quốc hội sẽ thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư xây dựng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Cũng trong tuần này, vào chiều 5/6, Quốc hội sẽ nghe Chính phủ báo cáo về tình hình biển Đông.

Châu Huệ
Nguồn: Báo Điện tử Diễn đàn doanh nghiệp