Rà soát đất KCN phục vụ doanh nghiệp
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Ngày 24/2, UBND TP Đà Nẵng ban hành quyết định về việc triển khai các hoạt động “Năm doanh nghiệp Đà Nẵng 2014”. Trong đó giao các đơn vị liên quan định kỳ hàng tháng, hàng quý tổ chức đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo TP hoặc các sở, ban, ngành với doanh nghiệp (DN); tiếp nhận thông tin phản ánh của DN.

Đồng thời  yêu cầu BQL các Khu công nghiệp và chế xuất phối hợp Sở KH-ĐT, UBND quận huyện tổng hợp nhu cầu sử dụng mặt bằng của DN, rà soát quỹ đất trong khu công nghiệp để đáp ứng mặt bằng cho DN có nhu cầu sản xuất, kinh doanh và mở rộng dự án; đồng thời rà soát quỹ đất ngoài khu công nghiệp để đáp ứng mặt bằng cho DN có nhu cầu sử dụng đất cho sản xuất, kinh doanh trong thời gian đến.

UBND TP Đà Nẵng đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng chỉ đạo các ngân hàng thương mại tiếp tục duy trì chính sách giảm lãi suất cho vay, cơ cấu lại các khoản nợ theo các quy định của Ngân hàng Nhà nước, xây dựng các sản phẩm tín dụng ưu đãi phù hợp với từng đối tượng cụ thể nêu trên. 

UBND TP Đà Nẵng cho biết đã ủy thác 120 tỉ đồng vốn ngân sách cho Quỹ Đầu tư phát triển TP thực hiện cho vay với lãi suất ưu đãi đối với DN xuất khẩu và sản xuất kinh doanh hiệu quả; cấp 50 tỉ đồng vốn ngân sách cho Quỹ Bảo lãnh tín dụng DN nhỏ và vừa để làm vốn điều lệ ban đầu, sớm thực hiện bảo lãnh cho các DN sản xuất kinh doanh hoạt động. Năm 2014, TP sẽ triển khai hoạt động Quỹ Bảo lãnh tín dụng DN nhỏ và vừa, vận động các nguồn vốn góp từ các doanh nghiệp và ngân hàng thương mại nhằm tăng vốn cho quỹ này.

HẢI CHÂU
Nguồn: http://infonet.vn/ra-soat-dat-kcn-phuc-vu-doanh-nghiep-post118671.info