Sẽ đơn giản hóa quy định mua nhà với Việt kiều
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Chủ tịch nước khẳng định: Những thành tựu chúng ta đạt được ngày hôm nay chính là nhờ ý chí quyết tâm, lao động sáng tạo, sự nỗ lực và phấn đấu vươn lên không ngừng của cả dân tộc ta, của đồng bào ở trong nước cũng như ngoài nước.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước ta với các nước.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm so với yêu cầu và mong mỏi của bà con kiều bào cũng như nhiệm vụ phát triển của đất nước. Năm 2008, các cơ quan chức năng ở trong nước sẽ tiếp tục cụ thể hoá và hoàn thiện hơn nữa các quy định về quốc tịch, về mua nhà ở trong nước… đối với kiều bào theo hướng thông thoáng, thuận tiện và đơn giản thủ tục, đáp ứng tốt hơn nguyện vọng chính đáng của bà con…

Chủ tịch nước khẳng định, tình hình mới đặt ra nhiều cơ hội cũng như thách thức đối với đất nước, do đó mỗi người, dù ở trong hay ngoài nước đều phải nỗ lực hết mình vì sự nghiệp chung của dân tộc.

Nguồn: TTXVN