Spartronics khởi công nhà máy mới tại Việt Nam
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Nhà máy mới sẽ tăng cường năng lực sản xuất trong lĩnh vực hàng không dân dụng, thiết bị y tế, công nghiệp và thương mại của Spartronics tại Việt Nam.

Spartronics LLC (Mỹ), nhà sản xuất các thiết bị phức hợp điện tử và cơ điện tử cho lĩnh vực hàng không dân dụng, quốc phòng, không gian vũ trụ, điều khiển, khoa học đời sống và y tế, vừa chính thức khởi công nhà máy mới tại Bình Dương. Nhà máy mới hiện đại bậc nhất này sẽ tăng cường năng lực gia công và sản xuất điện tử tiên tiến.

Nằm ở vùng phụ cận TP.HCM, nhà máy mới dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2022. Nhà xưởng mới có diện tích 27.000 m2 và được trang bị hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái, có diện tích gấp bốn lần nhà xưởng hiện tại của Công ty và nằm gần các sân bay và cảng biển lớn.

Spartronics đã chính thức khởi công nhà máy mới ở Bình Dương

Thuộc Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, nhà máy này sẽ thay thế nhà máy hiện tại của Công ty cũng nằm trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Tất cả các chứng nhận ISO và chứng nhận, đánh giá của khách hàng cũng sẽ được chuyển sang nhà máy mới.  

Nhà máy của Spartronics tại Việt Nam chuyên sản xuất các sản phẩm phức hợp điện tử, cơ điện tử cho ngành hàng không dân dụng, thiết bị y tế, thiết bị đo lường và điều khiển trong các môi trường công nghiệp đòi hỏi độ chính xác cao. Toàn bộ chuỗi giá trị được đặt tại Việt Nam bao gồm từ việc cung cấp các dịch vụ kỹ thuật, sản xuất sản phẩm mẫu, sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng và dịch vụ hậu mãi.  

“Với công ty chúng tôi, Việt Nam chiếm vị trí quan trọng”, ông Paul Fraipont, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Spartronics nói.

Lý giải cho điều này, ông Paul Fraipont cho biết, Việt Nam quan trọng không chỉ vì sự phát triển thần tốc trong khu vực, mà còn là vị trí trọng yếu trong chiến lược phát triển của Tập đoàn.

“Nhà máy mới thể hiện cam kết đầu tư lâu dài vào Việt Nam, giúp duy trì kỳ vọng rất cao của khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ và góp phần thúc đẩy tăng trưởng cùng với sự tăng trưởng của khách hàng”, ông Paul Fraipont nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Trần Dũng, Phó chủ Tịch kiêm Tổng giám đốc Spartronics Việt Nam khẳng định, rất tin tưởng và kỳ vọng nhà máy mới sẽ đáp ứng tốt nhu cầu tăng trưởng trong tương lai.

Theo ông Trần Dũng, Spartronics sẽ tiếp tục phát triển đội ngũ nhân sự địa phương xuất sắc thành thế hệ lãnh đạo kế cận.

Spartronics Việt Nam do Tập đoàn Sparton (Mỹ) đầu tư. Nhà máy đầu tiên của Spartronics Việt Nam được xây dựng vào năm 2005 ở Bình Dương. Kể từ đó, Spartronics Việt Nam đã được mở rộng đầu tư và hoạt động sản xuất – kinh doanh ổn định.

Trong những năm qua, Spartronics Việt Nam đã đạt được nhiều giải thưởng danh tiếng, như Doanh nghiệp xuất sắc của châu Á – Thái Bình Dương, Doanh nghiệp xuất sắc của Việt Nam, 10 Thương hiệu tốt nhất Việt Nam, Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc châu Á – Thái Bình Dương…