Tăng lương tối thiểu tạo thêm sức ép lên DN
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Doanh nghiệp giữ quan điểm Nhà nước nên tính đến việc tăng lương khi nền kinh tế tốt hơn.

Giám đốc một công ty gia công giày xuất khẩu có nhà máy tại Bình Dương (không muốn nêu tên), cho biết nếu tăng lương tối thiểu 14-15% so với hiện nay, tức lên 3,1 triệu đồng/tháng, thu nhập của người lao động sẽ tăng vì ngoài lương tối thiểu, các khoản thưởng, tăng ca cũng tính dựa trên mức này. Hiện nay, mức lương của mỗi công nhân vào học việc tại công ty có thu nhập 6-7 triệu/tháng (nếu có làm thêm ca).

Tuy nhiên, vấn đề là doanh nghiệp có chịu nổi hay không, khi đang phải tính từng đồng từng cắc để đảm bảo giá gia công sản phẩm cạnh tranh với các nước khác và đảm bảo chút ít lợi nhuận để duy trì hoạt động.

Doanh nhân này cho biết thêm, mỗi tháng công ty chi 10 tỉ đồng để trả lương cho công nhân, nếu tăng 15% lương tối thiểu thì số tiền này sẽ tăng lên 11-12 tỉ đồng. “Công ty hiện có 4 chuyền (sản xuất), với 1.200 công nhân, nếu chi phí quá cao, công ty có thể tính đến chuyện giảm xuống còn 3 hay 2 chuyền. Khi ấy những công nhân bị nghỉ việc sẽ đi đâu?”, vị giám đốc nói.

Theo vị này, không cần tăng lương, chỉ cần lạm phát không tăng thì người lao động vẫn đảm bảo được đời sống, doanh nghiệp cũng yên tâm, giá cả các mặt hàng của sản phẩm Việt Nam cũng có lợi thế cạnh tranh so với những nước khác.

Ông Cao Tiến Vị, Tổng giám đốc Công ty Giấy Sài Gòn cũng có ý kiến tương tự, cho rằng nếu xét về khía cạnh nhân văn tăng lương là đúng. Tuy nhiên, nếu đặt trong bối cảnh kinh tế còn trì trệ, doanh nghiệp làm ăn rất khó khăn như hiện nay thì việc tăng lương tối thiểu là chưa đúng thời điểm.

“Tăng lương cơ bản sẽ không là vấn đề nếu nền kinh tế tốt, sức mua tốt còn với nền kinh tế vẫn ì ạch, sức mua quá thấp như hiện nay, nếu tăng thêm chi phí đóng bảo hiểm xã hội thì sẽ ăn vào vốn”, ông nói.

Giấy Sài Gòn là một trong những công ty sử dụng khá nhiều lao động, khoảng 1.500 người. Mức lương bình quân mà người lao động nhận được cao hơn mức lương tối thiểu mới do Hội đồng Tiền Lương Quốc gia đề nghị nhưng chi phí đóng bảo hiểm xã hội hiện thấp hơn do áp dụng theo khung lương cũ. Tuy nhiên, do tình hình làm ăn khó khăn hơn trước nên công ty này cũng mới giải quyết được nợ bảo hiểm xã hội.

Theo ông Vị, bản thân doanh nghiệp cũng muốn tăng lương cho nhân viên để giữ người và kéo thêm lao động giỏi nhưng còn tùy vào từng giai đoạn làm ăn. Hiện tại, thu nhập bình quân của người lao động tại công ty cũng cao hơn so với mức lương tối thiểu mới và đây cũng là mức thu nhập mà công ty có thể đảm đương nổi trước tình hình kinh doanh làm ăn khó khăn.

Vì vậy, nếu nhà nước muốn bảo đảm quyền lợi cho người lao động thì trước mắt nên căn cứ vào sức khỏe của doanh nghiệp để đưa ra chính sách, thay vì quyết định tăng thêm lương tối thiểu – một quyết định tạo thêm sức ép cho doanh nghiệp. Nhà nước nên làm cho nền kinh tế vĩ mô tốt hơn cho doanh nghiệp làm ăn trước, sau đó mới buộc doanh nghiệp phải tăng lương, tăng bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Ngoài ra, nếu buộc doanh nghiệp phải thực hiện quy định mới thì có những chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp trong tình hình hiện tại và phải tạo sự công bằng giữa các doanh nghiệp. “Những người làm ăn chính thống, đàng hoàng thì thường phải gánh đủ mọi loại thuế, phí trong khi đó hàng chục ngàn cơ sở sản xuất khác không thực hiện, ai đảm bảo những nơi này trả lương, đóng bảo hiểm cho người lao động đúng quy định”, ông nói.

Ông Trần Văn Lĩnh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần thủy sản và Thương mại Thuận Phước, Đà Nẵng cho biết, công ty có 2.000 lao động nên chi phí tăng lên sẽ rất lớn nếu lương tối thiểu tăng thêm 15%. Tăng lương thì giá thành sản xuất cũng sẽ tăng. Điều này sẽ giảm tính cạnh tranh doanh nghiệp trên thị trường quốc tế.

Tương tự, doanh nghiệp sản xuất hàng nội địa cũng phải tăng giá bán vì giá thành tăng. Điều này sẽ khiến sức mua của thị trường ít nhiều sẽ đi xuống. Do đó, doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ giảm theo và sẽ ảnh hưởng trở lại đối với người lao động.

Ông cho rằng, tuy  cơ quan quản lý nói việc tăng thêm 15% lương tối thiểu là hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người lao động nhưng nếu việc tăng lương dự kiến áp dụng vào năm 2015 thực chất là  đang tìm cách “móc túi” doanh nghiệp.

Cũng  theo ông, việc tăng lương phải đi liền với việc tăng năng suất lao động nhưng điều này không đúng trong trường hợp của lao động Việt Nam nên tăng lương sẽ là gánh nặng cho doanh nghiệp.

Trong khi đó, trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, lãnh đạo cơ quan Bảo hiểm Xã hội TPHCM cho rằng thực chất không nhiều doanh nghiệp có chi phí đóng BHXH tăng cao do lương tối thiểu tăng. Vì rất nhiều doanh nghiệp hiện nay chọn lương tối thiểu vùng để ghi trong hợp đồng lao động, làm cơ sở đóng BHXH, nhưng trong thang lương, chỉ các lao động có lương thấp hơn mức này được tăng lên. Còn lại các mức khác không được tăng tương ứng. Với  trường hợp mức đóng của tất cả lao động hiện theo mức lương cao hơn lương tối thiểu rồi thì doanh nghiệp vẫn áp dụng mức cũ để làm cơ sở đóng BHXH, nên thực chất chi phí cũng không tăng bao nhiêu.

Tuy vậy, vị này cho biết chưa đo thử xem mỗi năm lương tối thiểu của người lao động trong số các doanh nghiệp có đóng bảo hiểm xã hội tăng khoảng 15% thì số tiền đóng BHXH có tăng tương ứng không.

Nguồn: http://www.thesaigontimes.vn/118610/Tang-luong-toi-thieu-tao-them-suc-ep-len-DN.html