Tạo điều kiện cho doanh nghiệp nắm được Luật Hải quan
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Theo đó, các đơn vị phải đăng tải trên cổng thông tin điện tử của đơn vị  bản Luật Hải quan 2014 cùng đề cương giới thiệu Luật Hải quan năm 2014.

Đồng thời, thực hiện viết bài tuyên truyền về pháp luật hải quan để đăng tải trên trang thông tin điện tử của đơn vị. Phối hợp với các đơn vị liên quan để đăng tải, tuyên truyền trên các báo, đài của địa phương.

Đặc biệt, cần chủ động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ có liên quan thuộc Tổng cục để tổ chức các hoạt động tuyên truyền cho các cán bộ, công chức của đơn vị và DN thuộc phạm vi, địa bàn quản lý của đơn vị.

Có thể thấy, việc các tổ chức, cá nhân, DN XNK mắn được Luật Hải quan sẽ giúp cho việc thực thi Luật trong cuộc sống được hiệu quả hơn. Chính vì vậy, bên cạnh việc tích cực tuyên truyền cho các tổ chức và DN hiểu được Luật thì vừa qua để các DN có thể đưa ý kiến vào dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật hải quan, Tổng cục Hải quan cũng đã tổ chức 2 cuộc hội thảo lấy ý kiến góp ý của DN tại Hà Nội và TP.HCM.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Vũ Ngọc Anh, việc góp ý của DN vào dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Hải quan để giúp Tổng cục Hải quan xây dựng được hệ thống văn bản pháp luật ổn định, lâu dài, bên cạnh đó để nhằm mục đích để cơ quan Hải quan và DN bình đẳng trước pháp luật…

Không chỉ có thể, những góp ý của các DN sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh cả DN được thuận lợi nhất, nâng sức cạnh tranh của DN.

Nguồn: Báo Hải quan điện tử