Tập đoàn Thái Bình Dương – 20 năm thành lập và phát triển: Chúng tôi nói về chúng tôi
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Tập đoàn Thái Bình Dương (4/7/2001 – 4/7/2021), các cán bộ chủ chốt của Tập đoàn có những chia sẻ cảm xúc nhân dịp vui này

Thái Bình Dương là tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành có vốn điều lệ hơn 2.000 tỷ đồng, doanh thu hàng năm đạt hàng nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Tập đoàn Thái Bình Dương đã và đang đồng hành cùng nhiều tập đoàn nổi tiếng thế giới với những dự án tỷ đô tại Việt Nam, góp sức không nhỏ cho công cuộc xây dựng đất nước.

Tập đoàn do ông Phan Văn Quý là nhà người sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Tập đoàn Thái Bình Dương (4/7/2001 – 4/7/2021), các cán bộ chủ chốt của Tập đoàn đã có những chia sẻ cảm xúc nhân dịp vui này.

Để phát triển bền vững, chúng ta phải xây dựng Tập đoàn Thái Bình Dương một cách bài bản, khoa học
Ông Nghiêm Xuân Hùng, Tổng giám đốc Nội chính

Để thực hiện định hướng của Chủ tịch Tập đoàn, chúng tôi đã triển khai xây dựng doanh nghiệp bài bản từ chiến lược, nhân sự, tài chính cho đến văn hóa…

Tôi tin tưởng rằng, khi mục tiêu hoàn thành sẽ là đòn bẩy, giúp Thái Bình Dương gia tăng sức mạnh nội lực.

Chủ tịch Phan Văn Quý luôn đau đáu vấn đề phát triển doanh nghiệp đi đôi với lợi ích chung của các bên tham gia
Ông Hồ Minh Ngọc, Phó Tổng giám đốc Khu vực phía Nam

Hơn 10 năm gắn bó với Tập đoàn, tôi nhận thấy Chủ tịch Phan Văn Quý luôn đau đáu vấn đề phát triển doanh nghiệp đi đôi với lợi ích chung.

Qua đó, tôi nhận thức được rằng một trong những yếu tố thúc đẩy các dự án phát triển là phải làm đúng, làm đủ và hài hòa lợi ích các bên liên quan, để khi công việc hoàn thành là niềm vui chung của các bên.

Tập đoàn Thái Bình Dương đang đầu tư mạnh mẽ vào công nghiệp năng lượng sạch
Ông Nguyễn Tiên Phong, Phó Tổng giám đốc Công nghiệp

Chúng tôi đã và đang kết hợp với các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực công nghiệp năng lượng sạch.

Đến nay, Tập đoàn Thái Bình Dương đã và đang nghiên cứu đầu tư khoảng 3.000 MW các dự án điện gió, điện mặt trời, điện khí LNG

Các dự án trên trải dài ở một số địa phương vùng duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và đồng bằng Sông Cửu Long.

Tập đoàn Thái Bình Dương đủ năng lực đảm nhiệm các gói thầu EPC mang tầm vóc quốc tế
Ông Nguyễn Minh Khôi, Phó Tổng giám đốc EPC

Trong một thời gian ngắn tham gia vào lĩnh vực Tổng thầu, chúng tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong quản trị dự án, từ đó nâng cao năng lực cốt lõi, tạo lợi thế cạnh tranh trên thương trường.

Vừa qua, chúng tôi đã cạnh tranh ngang ngửa với các đối tác khu vực và đã thắng một số gói thầu lớn của chủ đầu tư quốc tế triển khai tại Việt Nam.

Tập đoàn Thái Bình Dương đang xây dựng những sản phẩm bất động sản chất lượng cao, kết hợp nghỉ dưỡng – văn hoá – du lịch trải nghiệm
Ông Nguyễn Duy Lập Quốc, Phó Tổng giám đốc Bất động sản

Trong lĩnh vực Bất động sản, chúng tôi đang tập trung vào phân khúc sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, kết hợp văn hóa, du lịch trải nghiệm để tạo nên những sản phẩm chất lượng cao, góp phần đa dạng hóa dịch vụ, sản phẩm trong kế hoạch phát triển đa ngành của Tập đoàn.

Cảng Quốc tế Vĩnh Tân do Tập đoàn Thái Bình Dương đầu tư đóng vai trò cửa ngõ của khu vực
Ông Hà Quốc Hùng, Tổng giám đốc Cảng Quốc tế Vĩnh Tân

Với vị trí là cửa ngõ giao thương bằng đường biển của khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, Cảng Quốc tế Vĩnh Tân được đánh giá là cảng lớn nhất Nam Trung Bộ, là một trong những công trình tạo điểm nhấn tại tỉnh Bình Thuận, góp phần lan tỏa trong việc xúc tiến đầu tư, thúc đẩy việc lưu thông hàng hóa xuất nhập khẩu, tạo động lực cho việc đầu tư vào các khu công nghiệp, khu chế xuất cho cả khu vực.

Tự hào góp dòng năng lượng sạch cho Đất nước
Ông Nguyễn Hữu Đại, Trưởng ban Dự án điện gió Thái Hòa

Nhà máy điện gió Thái Hòa với công suất 90 MW, là một trong số ít dự án điện gió trên bờ có công suất lớn hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Đến nay, các hạng mục của dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện, để chuẩn bị đưa vào vận hành.

Tập thể Ban Quản lý dự án đều rất hồ hởi, phấn khởi chào đón thời khắc nhà máy được đấu nối vào lưới điện quốc gia, góp phần bổ sung thêm dòng năng lượng sạch cho Đất nước.

Ban lãnh đạo, Công đoàn Tập đoàn Thái Bình Dương luôn chú trọng chăm lo đời sống cho cán bộ, nhân viên
Bà Nguyễn Thị Toàn, Chánh Văn phòng HĐQT, Chủ tịch Công đoàn

Tại Tập đoàn Thái Bình Dương, các chế độ, chính sách cho người lao động luôn được đảm bảo đầy đủ, đúng quy định.

Bên cạnh đó, công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, nhân viên luôn được Tập đoàn và Công đoàn cơ sở phối hợp thực hiện tốt và triển khai sâu rộng trong toàn hệ thống. Nhờ đó, giúp cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, gắn bó lâu dài, cùng chung tay xây dựng Tập đoàn ngày càng phát triển bền vững.

Phát triển nguồn nhân lực luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Tập đoàn Thái Bình Dương chú trọng
Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trưởng phòng Nhân sự

Với quan điểm phát triển nguồn nhân lực là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, trong những năm qua, Tập đoàn đã xây dựng một đội ngũ cán bộ, nhân viên trẻ trung năng động, được đào tạo bài bản, định hình trong 5 giá trị cốt lõi: “Hợp tác – Kế hoạch – Kỷ luật – Sáng tạo và Nhân văn”.

Các hoạt động của Tập đoàn Thái Bình Dương được truyền tải tới cộng đồng một cách nghiêm túc, nhất quán và có trách nhiệm    
Ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó trưởng phòng Truyền thông

Phương châm của Tập đoàn Thái Bình Dương trong đầu tư kinh doanh là mang lại lợi ích và sự hài hòa cho các bên liên quan, bảo vệ lợi ích chung và lợi ích của doanh nghiệp mình.

Tất cả các giá trị đó được truyền tải tới cộng đồng một cách nghiêm túc, nhất quán và có trách nhiệm.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Tập đoàn (4/7/2001 – 4/7/2021), chúng tôi xin được ghi lại những cảm xúc của các cán bộ nhân viên Tập đoàn trong ngày vui này: