Tháng 1, giá trị sản xuất công nghiệp giảm 8,6%
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Các khu vực sản xuất gồm: khu vực quốc doanh Trung ương, khu vực quốc doanh địa phương, khu vực có vốn đầu tư nước ngoài và khu vực có vốn đầu tư nước ngoài đều có mức tăng trưởng giảm so với tháng 12/2008 và so với cả cùng kỳ năm trước.

Nhiều địa phương có tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp giảm mạnh so với cùng kỳ, trong đó, Cần Thơ và Hà Nội là hai trong những tỉnh có tốc độ giảm mạnh nhất so với tháng 12/2008 là 30,4% và 57,2%.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Bộ Công Thương, trong điều kiện nền kinh tế toàn cầu và trong nước còn đang trong thời kỳ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu thì hoạt động sản xuất công nghiệp trong tháng 1 vẫn có dấu hiệu lạc quan.

Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị trong ngành tiếp tục quán triệt tinh thần đổi mới phương thức điều hành thực hiện kế hoạch năm theo hướng quyết liệt nhưng linh hoạt, theo sát tình hình thực tế để chủ động, kịp thời xử lý và mạnh dạn đề xuất các giải pháp tháo gỡ vướng mắc.