Thuỵ Sỹ: lãi suất thấp nhất trong 4 năm, kinh tế bên bờ vực suy thoái
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Ngân hàng Trung ương Thuỵ Sỹ cắt giảm lãi suất xuống mức thấp nhất trong 4 năm và cho biết sẽ làm tất cả những gì có thể để giảm áp lực trên thị trường tiền tệ. Ngân hàng Trung ương Thuỵ Sỹ đã hạ lãi suất Libor thời hạn 3 tháng xuống mức 0,5%.

Đại diện của Ngân hàng Trung ương Thuỵ Sỹ cho biết họ sẽ tiến hành làm mọi biện pháp cần thiết để ngăn ảnh hưởng từ kinh tế toàn cầu và việc thị trường tài chính toàn cầu biến động.

Ngân hàng Trung ương Thuỵ Sỹ nhiều khả năng sẽ là ngân hàng đầu tiên tại châu Âu đưa mức lãi suất về 0% bởi kinh tế nước này đang bên bờ vực suy thoái.

Ngân hàng Trung ương Thuỵ Sỹ dự đoán kinh tế nước này sẽ suy giảm khoảng 0,5% đến 1% trong năm 2009. Ngân hàng Trung ương nước này đã bơm vào thị trường lượng tiền khá lớn để làm giảm áp lực trên thị trường tiền tệ.

Sau khi không còn có thể hạ lãi suất, những biện pháp sắp tới của Ngân hàng Trung ương Thuỵ Sỹ có thể sẽ là bán đồng franc, mua trái phiếu và bơm thêm tiền vào thị trường.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg – CafeF.vn