TPHCM: Hơn 3.000 doanh nghiệp giải thể hoặc ngưng sản xuất
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Doanh nghiệp gặp khó cũng dẫn đến thực trạng trong 2 tháng đầu năm 2012, TP.HCM chỉ thu được 25.000 tỷ đồng tiền thuế, đạt 17% dự toán cả năm và không tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó thu nội địa khoảng 21.000 tỷ đồng, đạt 17% dự toán và tăng 8% so với cùng kỳ, đây là mức tăng thấp nhất trong 5 năm trở lại đây. Đối với các khu vực quận-huyện phần lớn đạt thấp, bình quân khoảng 16,5% và so với cùng kỳ chỉ tăng 5%.
Phó Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM cho biết, tình hình thực hiện chính sách thuế thì năm 2012 có một số Luật thuế mới được ban hành và tiến hành thực hiện cũng có một số vướng mắc, như Luật thuế bảo vệ môi trường…
Thứ hai, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp hiện đang triển khai, số thu này không lớn nhưng công việc và đối tượng rất nhiều, các quận huyện đang tích cực triển khai. Hiện đang xem xét kiến nghị để trình Ủy ban kiến nghị Chính phủ để có những chính sách giảm thuế đối với các doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế năm 2012.
Nguồn VOV