Từ 24/2: Thuế nhập khẩu dầu hoả và mazút giảm xuống 0%
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Theo Thông tư, từ ngày 24/2/2011, mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng xăng, dầu thuộc nhóm 2710 quy định tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng dầu hoả và mazút sẽ được điều chỉnh giảm từ 2% xuống còn 0%.

Việc điều chỉnh giảm thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng xăng, dầu của Bộ Tài chính nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn cho các doanh nghiệp, đồng thời giảm áp lực tăng giá bán lẻ, thực hiện mục tiêu kiểm soát lạm phát của Chính phủ.

Diễn biến trên thị trường xăng dầu trong những ngày vừa qua đang tạo mối lo cho người dân khi mà Bộ Công Thương và doanh nghiệp nhập khẩu đầu mối khẳng định không thiếu hàng thì trên thị trường vẫn xuất hiện hiện tượng đóng cửa găm hàng chờ tăng giá.

Được biết, sáng nay (23/2), Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Cẩm Tú cùng một số cán bộ, nhân viên cục Quản lý thị trường và chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra, rà soát tình hình bán hàng tại một số cây xăng ở Hà Nội. Hiện, có 4 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối đảm bảo đầy đủ nguồn cung ứng cho nhu cầu trên mọi địa bàn là tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), công ty thương mại kỹ thuật và đầu tư (Petec), tổng công ty dầu Việt Nam (PVOil) và công ty cổ phần dầu khí Mê kông (Petro Mê kông).

N.Phương
Nguồn: Báo Điện tử Diễn đàn doanh nghiệp