Việt Nam-Hà Lan ký thỏa thuận hợp tác về rau quả
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Theo biên bản thỏa thuận đã ký, đối tác hợp tác Việt Nam-Hà Lan trong lĩnh vực rau, hoa, quả sẽ do doanh nghiệp giữ vai trò chủ đạo với sự hỗ trợ của Chính phủ, tập trung vào các nội dung như phát triển thể chế và chính sách, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia hiệu quả trong đối tác hợp tác; tăng cường năng lực thông qua đào tạo ngắn và dài hạn, trao đổi chuyên gia, công tác khuyến nông.

Hà Lan sẽ chuyển giao công nghệ cho Việt Nam, đặc biệt là các kỹ thuật mới trong chọn tạo giống, xử lý hạt giống; công nghệ sau thu hoạch; hỗ trợ Việt Nam tổ chức và quản lý sản xuất, nâng cao chất lượng và an toàn thực phẩm.

Hai bên cũng hợp tác trong việc kiểm dịch và bảo vệ thực vật; định hướng thị trường và hoàn thiện chuỗi cung của ngành hàng; thúc đẩy sản xuất sạch, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại lễ ký, Thứ trưởng Nguyễn Đăng Khoa đánh giá cao nhóm kỹ thuật đã làm việc tích cực và hiệu quả, thể hiện được hết các nội dung cụ thể mà hai bên đã thống nhất trong bản thỏa thuận về đối tác hợp tác Việt Nam-Hà Lan trong lĩnh vực rau, hoa, quả.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Đăng Khoa, việc ký kết thỏa thuận này tiếp tục đánh dấu một chương mới trong hợp tác phát triển nông nghiệp giữa hai nước; đồng thời mở ra triển vọng mới trong phát triển ngành rau, hoa, quả của Việt Nam, hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh lương thực, an toàn thực phẩm và tăng thu nhập cho nông dân.

Theo Vietnamplus