Vốn nước ngoài vào nông nghiệp còn ít
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Dù đã có nhiều chính sách thu hút đầu tư nhưng vốn FDI vào lĩnh vực chăn nuôi nói riêng và nông nghiệp nói chung vẫn ở mức thấp trong nhiều năm qua. Thông tin trên được ông Tống Xuân Chinh, cục phó Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), đưa ra tại hội nghị xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế chuyên ngành chăn nuôi, thú y, chế biến thịt, chế biến sữa và nuôi trồng thủy sản VN 2014 (Ildex 2014) khai mạc ngày 19-3 tại TP.HCM.

Ông Chinh cho biết xét về vốn đầu tư cho nông nghiệp thì ngành chăn nuôi còn nhận được ít quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài, hơn nữa khi trong giai đoạn 2009-2013 chỉ có 45 dự án FDI vào lĩnh vực chăn nuôi với tổng số vốn gần 75 triệu USD. Không những vậy, vốn đầu tư vào ngành này chỉ tập trung vào lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi (chiếm 94% vốn đầu tư), chỉ 4% vốn đầu tư vào nghiên cứu và phát triển con giống và 1% cho chăn nuôi gia súc, gia cầm.

TRẦN MẠNH
Nguồn: Báo Tuổi trẻ  điện tử