Xuất khẩu sang Ấn Độ tăng 22,6%
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

ét theo cơ cấu, các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang thị trường Ấn Độ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao, cụ thể: máy móc, thiết bị tăng 70,3%; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện tăng 91,2%; cao su tăng 358,9%; hạt điều 97,6%. Đặc biệt, một số mặt hàng mới có mức khá cao là các sản phẩm chất dẻo tăng 60%; hoá chất 71,4%; giày dép các loại hơn 60%.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, hiện Ấn Độ đang có nhu cầu nhập khẩu cao cho các mặt hàng nông lâm sản của Việt Nam như chè, cà phê, hạt tiêu, điều,… nhằm chế biến và thêm phần giá trị gia tăng sau đó tái xuất. Bên cạnh đó, đối với mặt hàng cao su tự nhiên, Ấn Độ có nhu cầu nhập khoảng 62.000 tấn trong năm 2012 để phục vụ sản xuất lốp ôtô tiêu thụ trong nước và xuất khẩu./.


Hùng Cường
Nguồn: Báo điện tử Báo Đối ngoại Vietnam – Economic News