Yêu cầu DN kinh doanh gas phải thực hiện nghiêm đăng ký giá
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Theo đó, Bộ Tài chính yêu cầu các DN kinh doanh LPG đầu mối kịp thời công khai thông tin về giá sau mỗi lần điều chỉnh. Đặc biệt, niêm yết giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng phải thống nhất trong toàn hệ thống tổng đại lý, đại lý và cửa hàng kinh doanh.

Theo Bộ Tài chính, tính đến ngày 2-10, có năm DN đầu mối đã gửi hồ sơ đăng ký điều chỉnh tăng giá bán LGP từ 13.500 đồng đến 16.590 đồng/bình 12 kg tùy từng nhãn hiệu. Bộ Tài chính cho biết do tình hình giá LPG tháng 10 trên thế giới tăng bình quân 45 USD/tấn so với tháng 9. Sau khi tính toán cụ thể, chi phí nhập khẩu LPG về Việt Nam tăng khoảng 1.358 đồng/kg, tương ứng với 16.299 đồng/bình 12 kg. Sau khi rà soát, mức tăng giá của năm DN cơ bản phù hợp.

Tuy nhiên, một số DN vẫn chưa thực hiện đúng đăng ký giá theo quy định của pháp luật. Cụ thể, Công ty Cổ phần Kinh doanh Hóa lỏng miền Bắc đã thực hiện tăng giá trước khi đăng ký với Bộ Tài chính.

TRÀ PHƯƠNG
Nguồn: www.phapluattp.vn