Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu không tặng quà Tết cấp trên
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ban hành Chỉ thị về việc tổ chức Tết năm 2018. 

Theo đó, để tổ chức tốt việc đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018, Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, sở công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tập đoàn, Tổng công ty thuộc Bộ không tổ chức đi thăm, chúc Tết địa phương. 

“Không tặng quà Tết cho cấp trên; không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết”, chỉ thị nêu rõ.

Chỉ thị cũng yêu cầu phân công côngng việc liên quan đến người dân, doanh nghiệp; kịp thời xử lý các vấn đề xảy ra và thực hiện nghiêm chế độ thông tin thông suốt.

Đầu năm 2017, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu thuộc Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, ông Bùi Quang Hưng và nhiều viên chức làm việc tại đây đã đi lễ chùa trong giờ hành chính và bị phản ánh trên một số phương tiện truyền thông. 

Sau đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký Quyết định kỷ luật với hình thức hạ bậc lương đối với ông Bùi Quang Hưng và  cảnh cáo với 7 cán bộ cấp phòng của Trung tâm, khiển trách đối với 2 viên chức và người lao động khác.