Góp ý kiến vào dự thảo Luật hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Tham dự hội thảo có đại diện bộ Kế hoạch và Đầu tư (cơ quan chủ trì soạn thảo dự thảo luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ), Uỷ ban kinh tế Quốc hội, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, VCCI và nhiều chuyên gia pháp lý.

Tại hội thảo, các đại biểu cho rằng dự thảo luật thiếu sự khẳng định việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa là chính sách lâu dài, bền vững, liên tục của Nhà nước. Dự thảo thiếu quy định các cấp chính quyền địa phương hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, nên thành lập hội đồng khuyến khích phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa ở trung ương và địa phương.

Ngoài ra, các chuyên gia pháp lý chỉ ra một số quy định trong dự thảo còn chung chung, không rõ ràng như: Hỗ trợ tiếp cận tín dụng, hỗ trợ thuế, tiêu chí xác định doanh nghiệp vừa và nhỏ, hỗ trợ mặt bằng sản xuất kinh doanh, hỗ trợ ươm tạo và nâng cao năng lực công nghệ…

Dự thảo Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa có 4 chương, 40 điều. Dự kiến nếu được Quốc hội thông qua trong kỳ họp tới. Dự kiến, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có hiệu lực vào ngày 1/7/2018. Dự thảo sẽ có 4 Nghị định hướng dẫn đi kèm.

Theo Báo điện tử Người đưa tin