Tổng LĐLĐVN tổ chức lấy ý kiến góp ý các quy định về phòng ngừa tai nạn lao động
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Ông Châu Văn Thắng – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BRVT cho biết: Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ-PCCN lần thứ 17 năm 2015 được tổ chức từ ngày 15-21.3.2015 tại tỉnh BRVT với chủ đề: Mỗi DN, người lao động chủ động các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ để bảo vệ chính mình, doanh nghiệp và xã hội. Hội thảo tập chung vào các nội dung: Hiệu quả hoạt động của Hội đồng bảo hộ lao động và góp ý các quy định về Hội đồng ATVSLĐ các cấp; Thực trạng công tác ATVSLĐ và góp ý các quy định về quyền, nghĩa vụ của NSDLĐ và NLĐ; Tình hình hoạt động của Trung tâm ứng dụng KHKT bảo hộ lao động và góp ý các quy định về thông tin, tuyên truyền, huấn luyện và xã hội hóa công tác ATVSLĐ… Tại hội thảo, nhiều đại biểu thống nhất  các quy định về Hội đồng an toàn, vệ sinh lao động các cấp như dự thảo luật. Tuy nhiên, các đại biểu cũng đề xuất Hội đồng an toàn, vệ sinh lao động cấp thành phố và cơ sở cần quan tâm tới việc đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ, xây dựng văn hóa nơi làm việc, chương trình nâng cao sức khỏe người lao động, phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Tham dự hội thảo có 12 công đoàn địa phương, 7 đoàn công đoàn ngành gồm: TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Thừa Thiên – Huế, Hưng Yên, Tiền Giang, Bình Thuận, Đồng Tháp.

Nguồn:  Báo Điện tử Lao động