3 tháng, hơn 5,4 tỷ USD vốn FDI đăng ký vào Việt Nam
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, con số tổng vốn đăng ký vốn đầu tư nước ngoài (FDI) nói trên đã tăng 31% so với cùng kỳ năm trước.

Riêng tháng 3 năm nay có 75 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư, với tổng vốn đăng ký 2,627 tỷ USD, trong đó có nhiều dự án lớn, như dự án Công ty TNHH Good Choice USA-Việt Nam của Tập đoàn Good Choice (Hoa Kỳ) đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao, khu vui chơi giải trí, ẩm thực tại Bà Rịa – Vũng Tàu với tổng vốn đầu tư 1,299 tỷ USD; dự án Trung tâm Tài chính Việt Nam do Tập đoàn Berjaya Leisure (Malaixia) đầu tư với tổng vốn đầu tư 930 triệu USD; dự án Công ty Cổ phần Phát triển nguồn nhân lực Việt – Nhật do 3 công ty của Nhật Bản làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư hơn 610 triệu USD.

Cục Đầu tư nước ngoài cũng cho biết trong quý 1/2008, Hoa Kỳ là nhà đầu tư có số vốn đầu tư đăng ký lớn nhất 1,31 tỷ USD cho 8 dự án (chiếm 25,5% tổng vốn đầu tư đăng ký). Tiếp theo là Malaysia với tổng vốn đầu tư 1,26 tỷ USD cho 4 dự án.

Trong số các địa phương có dự án FDI, Tp.HCM là nơi dẫn đầu cả nước có 4 dự án, với tổng vốn đầu tư là 2,08 tỷ USD; tiếp theo là Bà Rịa-Vũng Tàu, tuy chỉ có một 1 dự án, nhưng lại có vốn đầu tư cao tới 1,29 tỷ USD. 

Nguồn: TTXVN