Bệnh viện tư nhân và bệnh viện có vốn đầu tư nước ngoài sẽ tăng mạnh
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Bộ Y tế cũng nhận định, số BV tư nhân và bệnh viện có vốn đầu tư nước ngoài sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, khi một loạt chính sách ưu đãi đầu tư vào lĩnh vực khám chữa bệnh được triển khai.

Trước hết, nhiều rào cản trong hoạt động y tế tư nhân sẽ được gỡ bỏ khi áp dụng chính sách ưu đãi đặc biệt về thuế dành cho DN hoạt động trong lĩnh vực y tế, theo Luật thuế thu nhập DN có hiệu lực từ năm 2009.

Những DN này được áp dụng mức thuế suất thuế thu nhập DN 10% trong suốt thời gian hoạt động thay vì mức 28% hiện nay. DN mới thành lập còn được miễn thuế tối đa 4 năm thay vì 2 năm hiện nay và giảm 50% thuế trong 9 năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, các chính sách hỗ trợ DN về đất đai và đầu tư xây dựng BV cũng được Chính phủ quy định khá cụ thể.

Như nghị định về khuyến khích các cơ sở cung ứng ngoài công lập đang được áp dụng đã dành nhiều ưu đãi về thuế đất, lệ phí trước bạ nhà, đất cho các BV tư nhân. Một số loại dự án đầu tư, mở rộng, xây mới bệnh viện cũng được ưu đãi hơn về mức vốn vay, tối đa tới 70% tổng vốn của dự án.

Nguồn:  Báo Điện tử Diễn đàn doanh nghiệp