Bộ Công Thương công khai cách tính giá dầu và các chế phẩm dầu
Người Việt Nam đang lo ngại sâu sắc về USD trong bối cảnh hệ thống tài chính của nước Mỹ tiếp tục ngập sâu trong rắc rối.

Thông tin này được đại diện Bộ Công Thương khẳng định vào ngày hôm nay, 09/03/2010. Nội dung chủ yếu của thông tin sẽ bao gồm mức thuế nhập khẩu, mức trích quỹ bình ổn giá, phí xăng dầu, giá bán hiện hành của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, giá cơ sở, % giá cơ sở so với giá hiện hành… theo những quy định của các Bộ ngành liên quan.
Đồng thời, mọi diễn biến giá dầu và sản phẩm dầu Platts của thị trường Singapore – vốn dùng để tham chiếu tính giá thị trường trong nước – cũng sẽ được đăng tải.

Theo Bộ Công Thương, việc làm này nhằm minh bạch hóa và phổ biến thông tin về thị trường xăng dầu trong nước, giúp các cơ quan quản lý Nhà nước, các doanh nghiệp và các phương tiện thông tin đại chúng và mọi người dân theo dõi thường xuyên nhằm nắm bắt được diễn biến thị trường, những điều chỉnh chính sách để phục vụ tốt công tác quản lý kinh doanh.

Được biết, Bộ Công Thương cũng đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu công bố cách tính giá xăng và các sản phẩm dầu trên trang web của doanh nghiệp. Hiện Petrolimex là doanh nghiệp đầu tiên công bố cách tính giá xăng dầu trên trang web của mình.

 Nguồn: InfoTV